Cà phê
Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị vốn có của cà phê, bên cạnh đó nếu để chung cùng các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh cà phê sẽ hút các mùi của thực phẩm khác.
Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị vốn có của cà phê. |
Socola
Nhiều người thường có thói quen đẻ socola trong ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả socola dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu, đồng thời đây cũng chính là điều kiện hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.
Muốn bảo quản socola tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Muốn bảo quản socola tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. |
Khoai tây
Để khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai mọc mầm và làm mất hương vị. Vì vậy cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy.
Để khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai mọc mầm và làm mất hương vị. |
Mật ong
Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi dưỡng chất có trong mật ong. Vì vậy đối với mật ong chỉ cần đóng nắp thật chặt là bạn có thể bảo quản được mật ong tốt.
Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi dưỡng chất. |
Chuối, vải
Chuối, vải đều là hoa quả nhiệt đới rất kị môi trường lạnh. Nếu bỏ vào tủ lạnh không chỉ vỏ sẽ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ mà hàm lượng dưỡng chất có tỏng quả sẽ bị mất đi. Vì vậy chỉ nên để ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.
Chuối, vải đều là hoa quả nhiệt đới rất kị môi trường lạnh. |
Hoàng Thúy (t/h)
>>> Xem thêm: