Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, cho biết những tuyên bố của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc muốn đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy khả năng này có thể xảy ra.
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức

Ông Peskov nêu rõ: “Cả ông Scholz và Macron - họ đã nhiều lần nói về điều này, và tất nhiên, họ đang nói nhiều hơn về một ý tưởng có thể thực hiện”.

Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh giao tiếp có mục đích là cách thức hoàn toàn bình thường trong quan hệ quốc tế, thậm chí trong cả những thời điểm khó khăn nhất, việc liên lạc giữa các nguyên thủ là điều bình thường.

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã điện đàm 11 lần kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt, trong đó có 3 lần theo hình thức ba bên với sự tham gia của cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Hầu hết các liên hệ này diễn ra vào mùa Xuân năm ngoái.

Lãnh đạo Nga và Đức nói chuyện qua điện thoại lần cuối vào ngày 2/12/2022. Cuộc gặp mặt trực tiếp cuối cùng của các nhà lãnh đạo diễn ra tại Điện Kremlin vào ngày 15/2/2022.

Tổng thống Macron cũng nhiều lần khẳng đinh nối lại các cuộc đối thoại với Nga là không thể thiếu để giải quyết khủng hoảng Ukraine và đảm bảo an ninh cho châu Âu.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.