Ông Biden thu hút trẻ cử tri trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập tài khoản trên TikTok nhằm tận dụng độ phổ biến của ứng dụng này để kêu gọi cử tri trẻ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.
Ông Biden thu hút trẻ cử tri trên TikTok

Việc ông Biden ra mắt chiến dịch tranh cử trên TikTok rất đáng chú ý vì ứng dụng này thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc ByteDance.

Một số nhà lập pháp Mỹ từ lâu đã kêu gọi cấm ứng dụng này vì lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng hoặc gây ảnh hưởng đến nội dung trên ứng dụng.

Năm ngoái, chính quyền Tổng thống Biden đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ xóa TikTok khỏi điện thoại và các thiết bị điện tử thuộc sở hữu của chính phủ liên bang.

TikTok khẳng định sẽ không chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ với chính phủ Trung Quốc và đã thực hiện các biện pháp đáng kể nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Các cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ "tiếp tục gặp gỡ cử tri" trên các ứng dụng truyền thông xã hội khác như Instagram và Truth Social của Meta Platform, vốn thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump hiện vẫn chưa có tài khoản chính thức trên TikTok.

Tính riêng tới tối Chủ nhật tuần trước, tài khoản tranh cử của ông Biden trên TikTok đã đạt được 10.900 lượt theo dõi.

Theo Reuters
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương
Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương
Ngày 11/4, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã tham dự các sự kiện đánh dấu 75 năm Trung Quốc và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao.