Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế

(Ngày Nay) - Tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Ngọc Hải đã vừa kết hợp vận động, nhắc nhở, cưỡng chế và xử phạt các cơ sở như chung cư, cửa hàng trên địa bàn quận 1 có dấu hiệu vi phạm quy định về PCCC.
Ông Đoàn Ngọc Hả chỉ đạo dẹp bỏ các biển quảng cáo trên cổng chung cư. Ảnh: Vietnamnet
Ông Đoàn Ngọc Hả chỉ đạo dẹp bỏ các biển quảng cáo trên cổng chung cư. Ảnh: Vietnamnet

Chiều 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý về an toàn PCCC tại các quán karaoke, chung cư trên địa bàn, báo Vietnamnet đưa tin.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế ảnh 1Tòa chung cư 130 Pasteur bị phát hiện không có cửa thoát hiểm. Ảnh: Vietnamnet

Kiểm tra chung cư số 130 trên đường Pasteur, ông Hải tỏ ra lo lắng vì không có lối thoát hiểm, chỉ một đường vào duy nhất. Bên cạnh đó, bảo vệ chung cư còn nấu ăn, sinh hoạt ngay dưới khu vực để xe máy. Ngay lập tức, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản, tiến hành tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế ảnh 2Đoàn liên ngành tháo cổng, dọn dẹp lại tòa chung cư. Ảnh: VTC

“Sao chung cư lại chỉ mở một cửa, chật chội thế này. Nếu xảy ra tình trạng cháy nổ dân làm sai thoát ra nhanh được...Chung cư không có lối thoát hiểm thế này cháy là chết”, ông Hải tỏ ra lo lắng.

Tại đây, ông Hải cũng trao đổi với cư dân đầu tư làm cầu thang thoát hiểm ra phía bên ngoài đề phòng khi có sự cố.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế ảnh 3Quán karaoke Kingdom bị xử phạt hơn 100 triệu đồng do vi phạm quy định PCCC. Ảnh: VnExpress

Tại karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải (phường Tân Định), đoàn kiểm tra của ông Đoàn Ngọc Hải đã phát hiện hàng loạt vi phạm như: thi công lắp đặt hệ thống PCCC không đúng bản vẽ được duyệt, bố trí vật tư, hàng hoá không đảm bảo khoảng cách an toàn, ngăn cháy.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế ảnh 4Phó Chủ tịch quận 1 đi kiểm tra cơ sở vật chất quán karaoke. Ảnh: VTC

Căn cứ theo Nghị định 167, đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt cơ sở này tổng cộng 103 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay các lỗi nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: Từ nhắc nhở cho đến xử phạt, cưỡng chế ảnh 5Ông Đoàn Ngọc Hải nhắc nhở lãnh đạo phường Tân Định về việc kiểm tra các quy định PCCC tại các hàng quán trên địa bàn. Ảnh: VTC

"Không có lối thoát hiểm thì khi cháy khách chạy đường nào. Mà cháy có khi khách cũng không hay biết vì hệ thống báo cháy lúc kiểm tra không hoạt động", ông Hải nói.

Phó chủ tịch quận 1 cho biết thời gian tới sẽ tập trung xử lý dứt điểm 5 quán karaoke, nhà hàng vừa bị lập biên bản. Ngoài tiệm karaoke này còn một cơ sở khác cùng hệ thống trên đường Phạm Viết Chánh, hai nhà hàng Hàn Quốc tại giao lộ Lý Tự Trọng - Trương Định và karaoke Avatar cũng trên đường Phạm Viết Chánh.

"Các điểm kinh doanh này nếu không tự tháo dỡ, khắc phục, tôi sẽ đưa lực lượng của quận xuống làm", báo VnExpress trích lời ông Hải.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.