Ông Putin: 'Cần giải quyết tranh chấp tại Biển Đông theo luật pháp quốc tế'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nêu lập trường về vấn đề Biển Đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các nước cần phải bình tĩnh đàm phán và dựa trên các quy định cơ bản của luật pháp quốc tế.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể diễn đàn Tuần Năng lượng Nga ngày 13/10. (Nguồn: kremlin.ru)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể diễn đàn Tuần Năng lượng Nga ngày 13/10. (Nguồn: kremlin.ru)

Trung Quốc là một nền kinh tế hùng mạnh và có thể thực hiện các mục tiêu của mình mà không cần sử dụng vũ lực, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại phiên họp toàn thể của Tuần lễ Năng lượng Nga hôm qua (13/10).

"Theo tôi, Trung Quốc không cần phải sử dụng vũ lực. Họ là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cách xây dựng tiềm lực của mình, Trung Quốc có thể đạt được những mục tiêu của mình," ông Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh, các tranh chấp trên Biển Đông chỉ nên được giải quyết bởi các nước trong khu vực, và sự can thiệp từ bên ngoài là không thể chấp nhận được.

"Lập trường của Nga về vấn đề Biển Đông là mọi tranh chấp cần được giải quyết bởi tất cả các nước trong khu vực, mà không có sự can thiệp của các cường quốc bên ngoài. Các nước cần phải bình tĩnh đàm phán và dựa trên các quy định cơ bản của luật pháp quốc tế”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói thêm, ông không thấy dấu hiệu nào thể hiện Trung Quốc sẽ giải quyết vấn đề Đài Loan bằng vũ lực.

"Trong một trong những bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông ấy đã nói rằng Trung Quốc không có kế hoạch sử dụng quân đội của mình để giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Đó là những gì ông ấy đã tuyên bố", ông Putin cho biết.

Theo TASS
TIN LIÊN QUAN
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.