Ông Putin: 'Cần giải quyết tranh chấp tại Biển Đông theo luật pháp quốc tế'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nêu lập trường về vấn đề Biển Đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các nước cần phải bình tĩnh đàm phán và dựa trên các quy định cơ bản của luật pháp quốc tế.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể diễn đàn Tuần Năng lượng Nga ngày 13/10. (Nguồn: kremlin.ru)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể diễn đàn Tuần Năng lượng Nga ngày 13/10. (Nguồn: kremlin.ru)

Trung Quốc là một nền kinh tế hùng mạnh và có thể thực hiện các mục tiêu của mình mà không cần sử dụng vũ lực, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại phiên họp toàn thể của Tuần lễ Năng lượng Nga hôm qua (13/10).

"Theo tôi, Trung Quốc không cần phải sử dụng vũ lực. Họ là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cách xây dựng tiềm lực của mình, Trung Quốc có thể đạt được những mục tiêu của mình," ông Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh, các tranh chấp trên Biển Đông chỉ nên được giải quyết bởi các nước trong khu vực, và sự can thiệp từ bên ngoài là không thể chấp nhận được.

"Lập trường của Nga về vấn đề Biển Đông là mọi tranh chấp cần được giải quyết bởi tất cả các nước trong khu vực, mà không có sự can thiệp của các cường quốc bên ngoài. Các nước cần phải bình tĩnh đàm phán và dựa trên các quy định cơ bản của luật pháp quốc tế”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói thêm, ông không thấy dấu hiệu nào thể hiện Trung Quốc sẽ giải quyết vấn đề Đài Loan bằng vũ lực.

"Trong một trong những bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông ấy đã nói rằng Trung Quốc không có kế hoạch sử dụng quân đội của mình để giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Đó là những gì ông ấy đã tuyên bố", ông Putin cho biết.

Theo TASS
TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.