Ông Putin kêu gọi người Nga sinh thêm con

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết các gia đình Nga phải sinh ít nhất hai con vì sự sống còn của dân tộc và ba con trở lên nếu muốn phát triển và thịnh vượng.
Ông Putin kêu gọi người Nga sinh thêm con

Phát biểu tại một nhà máy sản xuất xe tăng ở vùng Urals, ông Putin cho biết mỗi gia đình cần sinh tối thiểu hai con nếu người dân Nga muốn bảo vệ bản sắc của mình.

“Nếu chúng ta muốn tồn tại với tư cách là một nhóm dân tộc, hay như các nhóm dân tộc sinh sống ở Nga, thì phải có ít nhất hai đứa trẻ”, Tổng thống Nga tuyên bố và cho biết để đất nước phát triển, các gia đình cần sinh ba con.

Ông Putin tuyên bố mình là người ủng hộ "các giá trị truyền thống" dựa trên gia đình, quốc gia và đức tin Cơ đốc giáo Chính thống.

Nga đã trải qua hai thập kỷ suy giảm dân số dần dần sau sự sụp đổ của Liên Xô, vấn nạn này ngày càng trầm trọng hơn bởi các vấn đề kinh niên như chứng nghiện rượu của người dân Nga.

Cục Thống kê ước tính dân số Nga ở mức 146,4 triệu người vào đầu năm 2023, giảm so với gần 149 triệu 20 năm trước, nhưng tăng từ mức thấp khoảng 143 triệu trong giai đoạn 2007-2012.

Theo Reuters
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.