Vợ chồng Deborah và Lee Dorbert chụp hình cùng Milo trước khi cậu bé qua đời. Ảnh: The Washington Post
Cuộc đời ngắn ngủi của Milo
(Ngày Nay) - Không ai nghĩ Milo sẽ có một cuộc sống dài lâu. Cậu bé chào đời mà không có thận, phổi kém phát triển và tuổi thọ chỉ từ 20 phút đến vài giờ. Milo đã sống được trọn vẹn 99 phút.
Bộ phim “Happening” đã thắng giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice. Ảnh: IFC Films
Phim Pháp ‘Happening’ và câu chuyện đau đớn về phá thai
(Ngày Nay) - Sau khi “Happening” - một bộ phim Pháp kể về câu chuyện phá thai trái phép năm 1963, được cho ra mắt, sự kỳ thị đương thời của nước Pháp đối với đề tài nhạy cảm này tiếp tục được đưa ra bàn luận.
Châu Âu: Số người sử dụng dịch vụ phá thai trực tuyến tăng cao trong đại dịch
Châu Âu: Số người sử dụng dịch vụ phá thai trực tuyến tăng cao trong đại dịch
(Ngày Nay) - COVID-19 đã thay đổi cách mọi người trên khắp thế giới tiếp cận với việc phá thai. Các biện pháp giãn cách và hạn chế khác đang gây khó khăn cho việc trực tiếp chấm dứt thai kỳ. Thế nên, tại một số quốc gia ở châu Âu, việc phá thai tại nhà với sự tư vấn của chuyên viên y tế đang trở thành một lựa chọn với những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn trong đại dịch.
Nhận thức có hạn, kiến thức sinh sản cũng... có hạn
Nhận thức có hạn, kiến thức sinh sản cũng... có hạn
[Ngày Nay] - Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ tử vong của bà mẹ rất cao với 440 ca tử vong trên 100.000 ca sinh sống (ở châu Phi cận Sahara, con số này lên tới 920). 1/3 phụ nữ sinh con trước 20 tuổi và tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan đến thai kỳ đặc biệt cao trong nhóm này. Tất cả chỉ bởi nhận thức về các loại hình tránh thai hiện đại còn bị hạn chế.
Ảnh minh họa
Hơn 17% phụ nữ đã từng phá thai
(Ngày Nay) - Tổng tỷ suất phá thai ở Việt Nam hiện nay là 0,42, cứ 5 phụ nữ thì có 2 người từng phá thai ít nhất một lần. Khoảng 17,4% phụ nữ đã từng phá thai trong cuộc đời của mình, trong đó khu vực thành thị là 19,6%, khu vực nông thôn là 16,5%.
Muốn phá thai trên 12 tuần, phải chứng minh bị hiếp dâm
Muốn phá thai trên 12 tuần, phải chứng minh bị hiếp dâm
Theo Điều 19 dự thảo luật Dân số, với những trường hợp phá thai trên 12 tuần phải chứng minh được một trong các điều kiện như nguy hiểm tính mạng, hiếp dâm, loạn luân, chưa thành niên hoặc trẻ sinh ra có dị tật...
Rộ tin đồn Phạm Băng Băng bị băng huyết vì phá thai
Rộ tin đồn Phạm Băng Băng bị băng huyết vì phá thai
Một trong những lần mang thai, Phạm Băng Băng đã quyết định sinh con và hiện đang được bố mẹ cô nuôi với danh nghĩa em trai nữ diễn viên họ Phạm. Một lần khác, Phạm Băng Băng đã mang bầu và tự ý phá thai tại nhà đến mức xảy ra băng huyết phải cấp cứu.