(Ngày Nay) - Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu của Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO 2025, diễn ra tại Almaty (Kazakhstan) vào ngày 19-20/02/2025, đã quy tụ hơn 200 đại biểu trẻ từ Liên hiệp các Hội UNESCO trên khắp thế giới, cùng với đại diện của UNESCO, các Ủy ban Quốc gia UNESCO, chính phủ, giới học thuật và khu vực tư nhân.
Tại sự kiện, các đại biểu đã cùng nhau hoàn thiện Lộ trình Thanh niên Liên hiệp các Hội UNESCO 2025-2030: Cùng nhau xây dựng tương lai bền vững, một tài liệu quan trọng định hướng các hoạt động của phong trào trong những năm tới. Với các phiên thảo luận toàn thể, hội thảo chiến lược và chương trình đào tạo nâng cao năng lực, diễn đàn đã tạo ra một không gian trao đổi cởi mở, thúc đẩy hợp tác giữa thanh niên toàn cầu.
Đoàn Việt Nam tham gia tích cực và để lại dấu ấn
Đại diện của Việt Nam, gồm các thành viên thanh niên từ các Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, đã có những đóng góp đáng chú ý trong các phiên thảo luận. Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về các sáng kiến giáo dục, bảo tồn văn hóa và bảo vệ môi trường tại Việt Nam, đồng thời đề xuất các giải pháp sáng tạo nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên vào các hoạt động UNESCO.
Đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu lần I
Sự kiện khép lại với nhiều cam kết và ý tưởng mới, mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn giữa các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia. Lộ trình Thanh niên 2025-2030 hứa hẹn sẽ là kim chỉ nam cho các hoạt động của các thành viên thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới trong những năm tới, tạo động lực để giới trẻ cùng hành động vì một tương lai bền vững.
(Ngày Nay) - Chỉ trong 2 ngày (18 và 19/5) Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 3 doanh nghiệp với tổng số tiền 270 triệu đồng…
(Ngày Nay) - Lễ khánh thành Không gian văn hóa Ấn Độ là dấu mốc ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại văn hóa của địa phương, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ.
(Ngày Nay) - Chỉ trong ít ngày, Bắc Kinh lần lượt đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hai chuyến thăm cấp cao mang nhiều thông điệp chiến lược. Theo giới phân tích, diễn biến này phản ánh vai trò ngày càng nổi bật của Trung Quốc trong quá trình tái định hình cán cân quyền lực toàn cầu.
(Ngày Nay) - Do phía Mỹ cảnh báo và thu hồi tự nguyện một số lô sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu a2 Platinum Premium USA dạng bột có bổ sung sắt, Bộ Y tế đã khẩn trương rà soát việc tự công bố sản phẩm và tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường đối với sản phẩm này.
(Ngày Nay) - Chiều 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Ri Sung Guk (Li Sung Cúc), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Đã quá 60 ngày kể từ khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, cơ quan chức năng vẫn chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, làm rõ trách nhiệm hình sự của người gây tai nạn, gây bức xúc dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Giáo dục Cuba, Naima Ariatne Trujillo Barreto, đã công bố những biện pháp đặc biệt đối với hệ thống giáo dục Cuba trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bao gồm việc bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học và kết thúc sớm năm học 2025-2026 ở các cấp học.
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo việc phong tỏa eo biển chiến lược Hormuz có nguy cơ gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về giá lương thực toàn cầu trong những tháng tới.
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh báo nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan trong thời gian tới có thể trở nên tồi tệ hơn do xuất hiện hiện tượng El Nino, đồng thời đưa ra hướng dẫn ứng phó khi nhiệt độ tăng cao.