Qua trạm thu phí BOT Quán Hàu với vé 0 đồng

(Ngày Nay) - Từ 1/8, Tập đoàn Trường Thịnh chính thức triển khai thực hiện phát hành vé 0 đồng cho một số phương tiện khi đi qua Trạm thu phí BOT Quán Hàu (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). 
Trạm thu phí BOT Quán Hàu (Ảnh: Trần Phúc)
Trạm thu phí BOT Quán Hàu (Ảnh: Trần Phúc)

Theo đó, các chủ phương tiện thuộc vào danh sách được hát vé 0 đồng sẽ trực tiếp nhận vé tại Phòng Kế toán Trạm thu phí Quán Hàu, vé cấp phát có thời hạn trong vòng 1 quý (vé bị hư hỏng hoặc thất lạc sẽ không được cấp phát lại).

Cũng theo báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, qua rà soát thống kê các phương tiện thuộc diện được miễn thu giá dịch vụ đường bộ (lần đầu) của các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP Đồng Hới khi qua Trạm thu phí Quán Hàu tính đến ngày 26/6 (đợt 1) là 9.599 chiếc xe. Bao gồm 6.490 xe dưới 12 ghế ngồi, 348 chiếc xe khách từ 12-30 ghế ngồi, 2.751 chiếc xe tải có trọng tải dưới 4 tấn, và 10 chiếc xe bus vận tải chở khách công cộng.

Trong quá trình thực hiện, Tập đoàn Trường Thịnh cũng đồng thời đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật thay đổi danh sách các phương tiện đủ điều kiện được miễn giá khi qua Trạm BOT Quán Hàu và phối hợp với nhà đầu tư xử lý các vướng mắc liên quan.

Như vậy, tính đến thời điểm này trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Quảng Bình có 2 trạm thu phí thì Trạm BOT Quán Hàu đã chính thức triển khai miễn phí cho các phương tiện đủ điều kiện. Trạm còn lại là Trạm BOT TASCO của Công ty CP TASCO tại km 604+800 nằm ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) hiện vẫn chưa triển khai. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình,qua rà soát có tổng số 2.272 phươn tiện thuộc các chủ sở hữu trên địa bàn huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn thuộc diện được miễn thu giá dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí BOT TASCO.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.