Chồng giấu tôi biếu tiền Tết nhà nội

0
Chia sẻ

Tôi không hiểu lý do khiến chồng giấu tôi biếu bố mẹ chồng nhiều tiền như vậy nhưng cảm giác chồng tự ý quyết mà không nói cho tôi biết khiến tôi khó chịu vô cùng.
Mấy đêm nay tôi chẳng thể nào chợp mắt được chỉ vì những mâu thuẫn vợ chồng chưa được hòa giải. Những ngày cuối cùng của năm cũ, vợ chồng tôi đều lo tiền sắm sửa Tết, biếu quà Tết hai bên nội ngoại, tiền mừng tuổi. Dù lương ba cọc ba đồng, chẳng phải giàu có gì nhưng mỗi năm chỉ có một cái Tết nên tôi muốn chu đáo chút. Thế nhưng, càng nghĩ tôi càng cảm thấy mình bị xúc phạm ghê gớm.

Tôi nhận thấy mình là người vợ biết vui vén cho gia đình chồng. Dù ưu tiên nhà chồng hơn nhưng không vì thế mà tôi bỏ bê bên ngoại. Khi Tết sắp đến, tôi và chồng bàn xem nên tặng quà bố mẹ hai bên như nào cho hợp lý. Tôi là người chủ động đề xuất phương án để chồng góp ý. Tất nhiên, bao giờ tôi cũng ưu tiên nhà chồng trước, rồi mới đến lượt nhà mình. Với điều kiện hiện tại của vợ chồng tôi, thì quà Tết biếu bố mẹ chồng cũng là cả một sự “vung tay quá trán” rồi.

Chồng giấu tôi biếu tiền Tết nhà nội - anh 1

Chồng giấu tôi biếu tiền Tết nhà nội khiến tôi thấy bị xúc phạm.

Trong đề xuất của tôi, vợ chồng tôi sẽ biếu tiền cùng quà Tết cho bố mẹ chồng. Trong khi đó, khoản tiền dành cho bố mẹ đẻ tôi ít hơn rất nhiều. Tôi tưởng như vậy đã là hợp lý lắm rồi vì tổng số tiền hiện tại vợ chồng tôi chỉ có từng ấy mà thôi. Tôi chẳng thể ngờ, dù luôn tỏ ra không có tiền trong tài khoản nhưng thực ra chồng giấu tôi gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng khác. Từ ngày lấy chồng, tiền của vợ chồng góp lại cùng chi tiêu chung, tôi chưa một lần nghĩ đến việc chồng giấu mình giữ tiền riêng như vậy. Tôi hỏi thì anh nói đó là để tích lũy nuôi con trong khi đó tôi phải vay tiền mua sữa cho con thì anh đâu có đưa tiền cho tôi.

Tôi lo tiết kiệm từng đồng, thậm chí còn chẳng dám mua sắm đồ gì mới cho riêng mình để diện Tết cũng chỉ vì sợ tiêu rồi không có tiền lì xì cho mọi người. Thế mà, ngoài khoản quà Tết như tôi đề xuất cho bên nội, anh còn giấu tôi biếu riêng một khoản tiền rất lớn. Lẽ ra, tôi không biết điều này nếu mẹ chồng không nói. Tôi mới về thăm nhà chồng, mẹ chồng đã gọi vào hỏi vợ chồng đang phải nuôi con vất vả sao biếu bố mẹ nhiều tiền thế. Mẹ chồng bảo tôi là bà từ chối khoản này nhưng chồng nhất định bảo phải nhận nên bà chờ đưa lại cho tôi.

Tôi không hiểu lý do khiến chồng giấu tôi biếu bố mẹ chồng nhiều tiền như vậy nhưng cảm giác chồng tự ý quyết mà không nói cho tôi biết khiến tôi khó chịu vô cùng. Chẳng nhẽ anh sợ tôi biết sẽ phản đối? Số tiền đó anh chia ra cả hai bên nội ngoại cho bình đẳng thì ít ra tôi còn thấy anh biết quan tâm đến bố mẹ vợ. Miệng anh nói sẽ bình đẳng cả hai bên nội ngoại chứ không coi trọng bên nào nhưng anh đâu có làm như lời nói. Nếu có điều kiện giàu có, tôi đâu có tiếc gì với nhà chồng nhưng vợ chồng tôi đang nuôi con khá tốn kém, chồng lại chẳng để tâm đến nên tôi mới thấy cay đắng.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu