Sài Gòn tiếp tục ngập vài ngày nữa

(Ngày Nay) - Mưa trái mùa kéo dài hơn một giờ chiều nay khiến nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức ngập hơn nửa mét, hàng loạt xe chết máy... và tình trạng này được dự báo xảy ra trong vài ngày tới.
Nhiều người ướt sũng khi qua đoạn đường ngập.
Nhiều người ướt sũng khi qua đoạn đường ngập.

Chiều muộn ngày 3/4, mưa lớn kéo dài hơn một tiếng khiến đường Tô Ngọc Vân, Đặng Văn Bi, Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TP HCM)… ngập lênh láng, nước chảy như thác. Mưa vào giờ tan tầm khiến giao thông khó khăn, hàng loạt xe chết máy, có người ngã nhào tại khu vực trũng.

Trong dòng người dẫn bộ xe máy trên đường Tô Ngọc Vân,, mẹ con chị Hoàng (35 tuổi) ướt sũng vì không mang áo mưa, lội bì bõm về nhà. "Tôi chủ quan, tưởng mưa trái mùa xong rồi nên đâu chuẩn bị gì khi đến trường đón con. Thời tiết kỳ lạ, mưa to y như giữa mùa vậy", chị này than thở.

Tuyến đường sắt giao với đường này bị ngập nặng nhất. Đường ray chìm trong nước khiến nhân viên gác chắn phải báo trung tâm, phong tỏa không cho tàu chạy từ ga Sóng Thần đến ga Bình Triệu.

Theo đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mây giông tiếp tục diễn biến phức tạp và gây mưa lớn tại khu vực TP HCM và các tỉnh Nam bộ trong những ngày tới. Người dân cần đề phòng trong cơn mưa có giông, sấm sét, lốc xoáy.

Tuy nhiên, lượng mưa không lớn bằng hôm 1/4 - được cho là cơn mưa trái mùa lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Bộ.

Biến đổi khí hậu tác động làm thay đổi những quy luật tự nhiên, gây ra nhiều hơn những hiện tượng thời tiết cực đoan... là nguyên nhân gây ra hiện tượng "kỳ lạ" này.

Theo Vnexpress
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.