Sắp mãn nhiệm, ông Obama được ủng hộ cao nhất 8 năm

(Ngày Nay) - Một thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho tổng thống Obama đạt 56%, mức cao nhất của ông kể từ tháng 7/2009 đến nay.
Tổng thống Barack Obama. Ảnh: AP.
Tổng thống Barack Obama. Ảnh: AP.

Khảo sát của hãng Allstate và tập đoàn truyền thông Atlantic Media Heartland cho thấy 56% người dân ủng hộ những thể hiện của Tổng thống Obama. 

Con số này tăng 5 điểm so với khảo sát thực hiện hồi tháng 6, cũng là chỉ số cao nhất dành cho ông Obama kể từ thăm dò hồi tháng 7/2009.

Đây là lần thứ 27 hai đơn vị này phối hợp thực hiện khảo sát về sự thích nghi của người dân Mỹ đối với nền kinh tế thay đổi, cũng như sự tín nhiệm của họ với các nhà lãnh đạo. 

Khi ông Obama chỉ còn hơn một tháng là kết thúc hai nhiệm kỳ tổng thống, sự ủng hộ của người dân Mỹ dành cho ông ngày càng tăng. Trong khảo sát mới nhất, đến 90% thành viên đảng Dân chủ tin tưởng các chính sách của ông. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2012.

Đối với những người không ủng hộ Obama, 88% ý kiến thừa nhận họ đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua.

Sau 2 nhiệm kỳ liên tiếp, Tổng thống Obama sẽ chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1/2017. Việc chuyển giao quyền lực đang được tiến hành cho người kế nhiệm. Ông Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.