Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016 cận kề, một nhóm sinh viên Khối giáo dục FPT đã thực hiện clip 'Phí Tết đi thôi'.
Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết

Mới đây, một đoạn clip đang được cư dân mạng chia sẻ khá nhiều trong ngày Ông Công Ông Táo năm nay. Đoạn video chỉ dài 3 phút nhưng kể về một thanh niên nghiện chơi game bỗng tỉnh ngộ, thấu hiểu được ý nghĩa của sự sum vầy, ấm áp bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Ban đầu anh chàng nhân vật chính chỉ biết cắm đầu chơi game, chuyên “ném gạch” người khác trên Facebook, FA sống ảo mà không hề quan tâm đến thời gian vùn vụt trôi, không khí Tết đã tưng bừng rộn rã khắp nơi.

Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết ảnh 1
Sinh viên FPT làm clip nhắc game thủ về quê ăn tết ảnh 2

Bên cạnh anh chàng này, clip còn xuất hiện một nhân vật với tạo hình Táo Quân. “Ông Táo” chính là tác nhân giúp anh chàng này nhân ra tầm quan trọng của gia đình, niềm vui khi được cùng cha mẹ anh em dọn nhà, mua gà, sắm Tết. Đến cuối cùng, thanh niên đã thốt lên ước muốn cháy bỏng của các bạn sinh viên xa quê đi học, ấy là “Con muốn về nhà!!!”

Video “Phí Tết đi thôi” như lời nhắc nhở nhẹ nhàng, hài hước của các bạn sinh viên Khối giáo dục FPT gửi đến các sinh viên đừng mải mê chơi game mà hãy trân trọng gia đình, đó món quà quý báu mà mỗi người đều có, hãy “sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn”.

B.A

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.