HoREA đề xuất đánh thuế cao với chủ sở hữu nhiều bất động sản để kiểm soát sốt đất.
Đề xuất tăng thuế cao đối với người sở hữu nhiều bất động sản để kiểm soát sốt đất
(Ngày Nay) - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trong nhiều năm trở lại đây, thị trường bất động sản liên tiếp xảy ra nhiều đợt sốt đất gây hệ quả tiêu cực. Từ đó, HoREA đã trình Thủ tướng Chính phủ một số đề xuất để kiểm soát vấn đề này, trong đó có việc tăng thuế cao đối với người sở hữu nhiều bất động sản.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
UBND huyện Vân Đồn cùng các sở, ngành của tỉnh họp bàn phương án bình ổn giá bất động sản tránh rủi ro trong giao thương nhà đất.
Vân Đồn hạ cơn sốt đất
(Ngày Nay) - Vân Đồn là 1 trong 3 địa phương của cả nước đang trong hành trình xây dựng Khu hành chính - kinh tế đặc biệt, có nét tương đồng với các địa phương bạn. Một phần đất đai lên ngôi, một phần bị giới đầu cơ thổi phổng lên để kiếm lời, đã tạo cơn sốt thật và sốt ảo bất động sản.
Sốt đất ở đặc khu kinh tế: Tỉnh táo để không dính bẫy bong bóng
Sốt đất ở đặc khu kinh tế: Tỉnh táo để không dính bẫy bong bóng
(Ngày Nay) - Ba địa điểm dự kiến sẽ trở thành đơn vị kinh tế - hành chính đặc biệt bao gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) đã xảy ra tình trạng "sốt" đất. Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khuyến cáo các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo để không dính bẫy bong bóng bất động sản.
Biệt thự biển Novotel nằm bên bãi Trường, một trong những bãi biển đẹp nhất đảo Ngọc Phú Quốc
Sát ngày lên đặc khu, bất động sản Phú Quốc dồn dập sóng
(Ngày Nay) -Trước thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế, từ sau tết Nguyên đán tới nay, giá chuyển nhượng đất nền tăng phi mã, các biệt thự biển, liền kề, shophouse tại các dự án của chủ đầu tư có tên tuổi cũng nóng lên từng ngày, lượng thanh khoản cao chưa từng có.