Quần đảo Cát Bà tận dụng 'đòn bẩy' du lịch
Quần đảo Cát Bà tận dụng 'đòn bẩy' du lịch
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tổ chức UNESCO công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. 
Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Catherine Russell.
UNICEF kêu gọi quốc tế không 'bỏ rơi' Haiti
(Ngày Nay) - Haiti đối mặt với “cuộc khủng hoảng bị lãng quên" khi cùng lúc trải qua nạn đói và suy dinh dưỡng trầm trọng; nền kinh tế tê liệt; dịch tả bùng phát trở lại và tình trạng mất an ninh nghiêm trọng.
Mỹ xúc tiến tái gia nhập UNESCO
Mỹ xúc tiến tái gia nhập UNESCO
(Ngày Nay) - Theo hãng tin AP, Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi thư đề nghị tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) để thúc đẩy việc nước này tái gia nhập tổ chức này sau 5 năm Mỹ rút khỏi dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Sứ mệnh thăm dò núi lửa dưới lòng đại dương
Sứ mệnh thăm dò núi lửa dưới lòng đại dương
(Ngày Nay) - Sứ mệnh thăm dò mới “UNESCO - Một Đại dương” vừa được thực hiện tại quần đảo Aeolian, Italia, với mục tiêu nâng cao kiến thức của con người về núi lửa dưới nước và nguy cơ sóng thần ở Địa Trung Hải.
750 tỷ đô la Mỹ của lĩnh vực văn hóa toàn cầu đã “bốc hơi” vì dịch bệnh.
Văn hóa trong thời đại COVID-19
(Ngày Nay) -  Ngoài thiệt hại về sinh mạng và gánh nặng đè lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, đại dịch COVID-19 còn gây ra khó khăn cho hầu hết các nền kinh tế và lực lượng lao động mọi lĩnh vực, ngành nghề.
Biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp tới vấn đề bình đẳng giới.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong ứng phó với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) -  Trong 17 mục tiêu của Liên hợp quốc về phát triển bền vững nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo sự thịnh vượng cho người dân trên khắp thế giới, có 2 mục tiêu “Hành động về khí hậu” và “Bình đẳng giới” tưởng chừng như không có sự liên kết nhưng thật ra, biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp tới vấn đề bình đẳng giới.
Đại sứ Azerbaijan: Hoạt động tại UNESCO tăng cường hợp tác Việt Nam - Azerbaijan
Đại sứ Azerbaijan: Hoạt động tại UNESCO tăng cường hợp tác Việt Nam - Azerbaijan
(Ngày Nay) - Tại cuộc bầu cử diễn ra trong khuôn khổ kỳ họp thứ 41 của Đại hội đồng UNESCO, Azerbaijan đã nhận được đa số phiếu bầu làm thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2025. Với sự kiện đặc biệt này, Tạp chí Ngày Nay đã có buổi phỏng vấn Ngài Anar Imanov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam - về những tiềm năng hợp tác giữa Azerbaijan và Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động thuộc thẩm quyền UNESCO, cùng những thông tin liên quan khác.
Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO
Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập UNESCO (tháng 7/1976), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Michael Croft – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam về mối quan hệ hợp tác Việt Nam-UNESCO thời gian qua và tương lai cũng như những đóng góp của mối quan hệ này trong việc quảng bá, nâng cao hình ảnh Việt Nam với quốc tế.
Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng .
Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc ⁹
(Ngày Nay) -  Nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Lai Châu, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu với chủ đề "Lai Châu-Kỳ vĩ và bản sắc".
Adedamola Roberts, vận động viên mắc hội chứng Down.
UNESCO tôn vinh sự cố gắng của người khuyết tật
(Ngày Nay) -  Được hỗ trợ bởi Quỹ Nippon, UNESCO’s Story for Development (Câu chuyện vì sự phát triển của UNESCO) là một nền tảng trực tuyến đăng tải những câu chuyện đầy cảm hứng của người khuyết tật trên khắp thế giới. Nền tảng này xác định và lập danh sách những câu chuyện thành công của người khuyết tật và tác động của chúng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, học thuật và xã hội đối với cộng đồng tương ứng.
Đi tìm con người thật của William Shakespeare
Đi tìm con người thật của William Shakespeare
(Ngày Nay) -  Các nghiên cứu về Shakespeare (23/4/1564 - 23/4/1616) với nhiều cấp độ khác nhau đã cố gắng đào sâu để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về con người của đại văn hào.
Biểu tình chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ảnh: Reuters.
Lộ trình của lòng khoan dung
(Ngày Nay) -  Phân biệt chủng tộc sẽ không được khắc phục bằng những lời tuyên bố thiện chí mà phải bằng hành động.
Người dân biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc.
Năm 2021: Thanh niên đứng lên chống lại nạn phân biệt chủng tộc
(Ngày Nay) -  Chủ đề của năm nay thu hút sự chú ý của cộng đồng thông qua hashtag #FightRacism được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội. Mục đích chính nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về lòng khoan dung, bình đẳng và chống phân biệt đối xử, đồng thời kêu gọi đứng lên chống lại định kiến xã hội và những vấn đề phân biệt chủng tộc.
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
(Ngày Nay) - UNESCO đã đánh giá các biện pháp mà các chính phủ thực hiện để ứng phó với tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với các chuyên gia văn hóa và đối với toàn ngành này, cho thấy những thiệt hại lớn hơn dự đoán ban đầu.
Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận. Ảnh: Linh Anh.
Người điều khiển con tằm dệt lụa
(Ngày Nay) -  Ngồi nghe Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận (SN 1954, trú tại xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức) kể chuyện nghề, chúng tôi thấy như mình đang lạc vào một câu chuyện cổ về sự tích con tằm thay công nhân dệt lụa, về tơ sen và những sản phẩm lụa tinh tế mang hồn cốt Việt.
Ô tô điện, phương tiện đi lại trong tương lai.
'Cuộc chiến' giảm lượng phát thải trên thế giới

(Ngày Nay) -  Một loạt quốc gia gần đây đã công bố các cam kết nhằm cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon của họ, hứa hẹn sẽ đạt mức phát thải ròng bằng không trong những năm tới. Thuật ngữ này đang trở thành một lời kêu gọi tập hợp toàn cầu, thường được coi là một bước cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu thành công và sự tàn phá mà nó đang gây ra.

Cứ hai người sinh sống tại vùng nông thôn miền núi ở các nước đang phát triển, thì có một người không có đủ lương thực để sống khỏe mạnh.
Nạn đói gia tăng ở các vùng núi các nước đang phát triển

(Ngày Nay) -  Mặc dù nhiều loài cây trồng và vật nuôi quan trọng nhất thế giới có nguồn gốc từ các vùng núi, nhưng nạn đói đang gia tăng ở những khu vực này do sự mất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu đang diễn ra rất phức tạp, theo một  nghiên cứu chung do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và các đối tác công bố.