Tin Mới

Cần Thơ: Nghi vấn mẹ đầu độc 4 con nhỏ bằng thuốc diệt cỏ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi uống nước ngọt do mẹ đưa, 4 anh em trong một gia đình có biểu hiện đau bụng và được các bác sĩ kết luận ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Xác nhận với báo VietNamNet, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết đang điều trị cho 4 trẻ là anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng; cùng ngụ quận Bình Thuỷ) do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo đó, khuya 16/11, 4 bé nói trên được đưa vào BV Nhi đồng Cần Thơ, người nhà cho biết các bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Thời điểm nhập viện các bé vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã xử ly rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho các bé uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện tình trạng 4 bé đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm lại để bệnh viện theo dõi nhiều ngày nữa trước khi được xuất viện.

Trao đổi với báo VTC News, một bác sĩ cho biết, các bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ diệt hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc, lại được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời bé Q.K., tối hôm xảy ra sự việc, mẹ bé đưa ly "bò cụng" cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 bé) cũng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an TP. Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo