Syria đe dọa sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào có ý định tấn công

(Ngày Nay) - Trong một cuộc họp báo, ông Fayssal Mikdad, Thứ trưởng Ngoại giao Syria cáo buộc Mỹ đang muốn kéo dài cuộc nội chiến tại nước này.
Syria đe dọa sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào có ý định tấn công

Nhà ngoại giao kêu gọi người Ả rập và người Kurd ở miền bắc Syria "đoàn kết và chiến đấu chống lại các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ" và cảnh báo các nước phương Tây tiến hành các cuộc không kích nhắm vào Syria.

"Chúng tôi kêu gọi LHQ điều tra các động thái của Mỹ có thể đe dọa đến sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và sự độc lập chính trị của Syria và nhằm mục đích tiêu diệt người dân Syria, những động thái này mâu thuẫn với các mục tiêu và nguyên tắc của LHQ. Quân đội chúng tôi sẽ bắn hạ bất kỳ chiếc máy bay nào tấn công Syria và đây không chỉ là một lời đe dọa suông. Chúng tôi có thể loại trừ những kẻ khủng bố ngay khi phương Tây ngừng hỗ trợ cho chúng", ông Mikdad nói.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào Syria nếu cáo buộc chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân của mình được chứng minh.

Vào ngày 10/2, Lực lượng Quốc phòng Israeli (IDF) tuyên bố đã hạ gục một chiếc máy bay không người lái của Iran trên Cao nguyên Golan. Sau đó, máy bay của Israel đã tấn công trụ sở chỉ huy chiếc máy bay không người lái trên lãnh thổ của Syria. Đáp lại, hệ thống phòng không của Syria đã bắn trả máy bay của Israel và hạ gục một chiếc máy bay F-16. Phía Tel Aviv đã tấn công các mục tiêu quân sự của Iran và Syria.

Theo Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.