Syria đe dọa sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào có ý định tấn công

(Ngày Nay) - Trong một cuộc họp báo, ông Fayssal Mikdad, Thứ trưởng Ngoại giao Syria cáo buộc Mỹ đang muốn kéo dài cuộc nội chiến tại nước này.
Syria đe dọa sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào có ý định tấn công

Nhà ngoại giao kêu gọi người Ả rập và người Kurd ở miền bắc Syria "đoàn kết và chiến đấu chống lại các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ" và cảnh báo các nước phương Tây tiến hành các cuộc không kích nhắm vào Syria.

"Chúng tôi kêu gọi LHQ điều tra các động thái của Mỹ có thể đe dọa đến sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và sự độc lập chính trị của Syria và nhằm mục đích tiêu diệt người dân Syria, những động thái này mâu thuẫn với các mục tiêu và nguyên tắc của LHQ. Quân đội chúng tôi sẽ bắn hạ bất kỳ chiếc máy bay nào tấn công Syria và đây không chỉ là một lời đe dọa suông. Chúng tôi có thể loại trừ những kẻ khủng bố ngay khi phương Tây ngừng hỗ trợ cho chúng", ông Mikdad nói.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào Syria nếu cáo buộc chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân của mình được chứng minh.

Vào ngày 10/2, Lực lượng Quốc phòng Israeli (IDF) tuyên bố đã hạ gục một chiếc máy bay không người lái của Iran trên Cao nguyên Golan. Sau đó, máy bay của Israel đã tấn công trụ sở chỉ huy chiếc máy bay không người lái trên lãnh thổ của Syria. Đáp lại, hệ thống phòng không của Syria đã bắn trả máy bay của Israel và hạ gục một chiếc máy bay F-16. Phía Tel Aviv đã tấn công các mục tiêu quân sự của Iran và Syria.

Theo Sputnik

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.