Nga và Belarus khởi động tập trận chiến lược chung

(Ngày Nay) - Cuộc tập trận chiến lược chung mang tên “Zapad-2025” (Phương Tây-2025) diễn ra vào ngày 12/9 tại các bãi huấn luyện ở Belarus và Nga, cũng như tại vùng biển Baltic và Barents.
Binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận chung giữa lực lượng vũ trang Nga và Belarus ở gần thành phố Baranovichi (Belarus)
Binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận chung giữa lực lượng vũ trang Nga và Belarus ở gần thành phố Baranovichi (Belarus)

Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này và Belarus bắt đầu cuộc tập trận chiến lược chung mang tên “Zapad-2025” (Phương Tây-2025) ngày 12/9.

Cuộc tập trận là giai đoạn cuối trong chương trình huấn luyện chung của quân đội hai nước trong năm 2025.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại các bãi huấn luyện ở Belarus và Nga, cũng như tại vùng biển Baltic và Barents.

Mục tiêu của hoạt động này là nâng cao kỹ năng của chỉ huy, cơ quan tham mưu, mức độ phối hợp và khả năng tác chiến thực địa của lực lượng liên khu vực và liên minh trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung để duy trì hòa bình, bảo vệ lợi ích và đảm bảo an ninh quân sự.

Để diễn tập hành động phối hợp trong thành phần liên quân, cuộc tập trận cũng có sự tham gia của các nhóm tác chiến thuộc cơ quan chỉ huy quân sự và các đơn vị quân đội thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và một số quốc gia đối tác khác.

Trong một phát biểu ngày 11/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định các cuộc tập trận này không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.

Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.