Thiên thạch lớn gấp đôi Đại kim tự tháp lao về phía Trái Đất

Thiên thạch 465824 (2010 FR) sẽ bay sượt qua quỹ đạo của Trái Đất vào ngày 6/9 theo dự đoán của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Mô phỏng thiên thạch bay gần Trái Đất. - Ảnh: Daily Star.
Mô phỏng thiên thạch bay gần Trái Đất. - Ảnh: Daily Star.

NASA đang theo dõi thiên thạch 465824 sắp bay ngang qua Trái Đất ở tốc độ 50.533 km/h. Thiên thạch này nằm trong danh mục Vật thể gần Trái Đất (NEO) của NASA. Bất kỳ sao chổi hay tiểu hành tinh nào bay gần Mặt Trời trong phạm vi 1,3 đơn vị thiên văn đều nằm trong danh mục NEO nhưng điều đó không có nghĩa nó sẽ gây nguy hiểm cho con người.

Thiên thạch 465824 rộng 120 - 270 m, lớn gần gấp đôi Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập (139 m). Các nhà nghiên cứu phân loại 465824 là tiểu hành tinh Apollo, nhóm vật thể có đường bay cắt ngang quỹ đạo của Trái Đất. Theo NASA, 465824 sẽ bay qua Trái Đất vào 19h08 ngày 6/9 theo giờ Hà Nội.

Những nhà thiên văn học đang theo dõi gần 2.000 tiểu hành tinh, sao chổi và thiên thạch có thể đe dọa Trái Đất. Thuật ngữ NEO được sử dụng để mô tả "các sao chổi và thiên thạch bị hút bởi quỹ đạo của các hành tinh lân cận, cho phép chúng tiến vào không gian quanh hành tinh của chúng ta". Trái Đất chưa trải qua thảm họa nào do thiên thạch gây ra kể từ sự kiện thiên thạch xóa sổ khủng long cách đây 66 triệu năm.

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.