Thu hồi giấy phép xây dựng Mường Thanh Khánh Hòa

(Ngày Nay) - Sở Xây dựng Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng và đình chỉ thi công công trình thuộc Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.
Thu hồi giấy phép xây dựng Mường Thanh Khánh Hòa

Lý do để thu hồi giấy phép xây dựng được đưa ra là do DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (chủ đầu tư công trình) không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo ngày 5/1. Theo thông báo này, UBND tỉnh Khánh Hòa có yêu cầu chủ đầu tư "không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng". Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy công trình này đang xây dựng ở tầng thứ 43.

Quyết định còn yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lại giấy phép xây dựng bị thu hồi. Sau 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu doanh nghiệp không nộp lại giấy phép, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng đã cấp theo luật định.

Quyết định này cũng đề nghị Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa dừng ngay việc cấp nước đối với công trình này; UBND TP Nha Trang chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Xương Huân tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình.

Trong thời gian tối đa 60 ngày, chủ đầu tư không trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thầm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Như đã thông tin, ngày 5/1, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khẩn trương lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với chiều cao tối đa 40 tầng; không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng... Điều này phù hợp với quy hoạch chung cho TP Nha Trang đến năm 2025 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Tuy nhiên, ngày 23/8, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã phát hiện công trình này bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng đến tầng thứ 42. Bên cạnh đó, Dự án này đang rao bán căn hộ đến tầng 47. Đến thời điểm ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình này đang xây dựng tầng 43.

Theo Zing
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.