VinFuture giúp thúc đẩy sự bình đẳng trong khoa học
VinFuture giúp thúc đẩy sự bình đẳng trong khoa học
(Ngày Nay) - “Phụ nữ đừng để định kiến giới cản trở bản thân, hãy cứ mơ lớn” - đó là lời khuyên của vị GS Đại học California, Santa Barbara (Hoa Kỳ) dành cho các nhà khoa học nữ, trong buổi giao lưu với thành viên Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo VinFuture sáng 17/12.
Các đại biểu trao đổi bên lề cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trởng Quốc phòng các nước ASEAN với Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa ASEAN và các đối tác
(Ngày Nay) - Ghi nhận những nỗ lực tích cực của Hoa Kỳ trong hợp tác quốc phòng với ASEAN thời gian qua, trưởng đoàn các nước ASEAN mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực trong các cơ chế, khuôn khổ do ASEAN chủ trì, cam kết ủng hộ sự đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN.
Toàn cảnh hội nghị.
Hà Nội: Thúc đẩy các dự án lĩnh vực y tế, giáo dục và văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 31/10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai đầu tư, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025.
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng. (Nguồn: baochinhphu.vn)
Động lực thúc đẩy kinh tế thương mại hai chiều Việt-Mỹ
(Ngày Nay) -  Theo Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng, các lĩnh vực mà doanh nghiệp Mỹ mong muốn đầu tư, hợp tác với Việt Nam là công nghệ cao (viễn thông, số hóa, điện tử, tự động hóa, sinh học...), năng lượng (dầu khí, năng lượng tái tạo...), nông nghiệp, y tế/ dược phẩm, tài chính, hàng không, du lịch...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tiến độ thi công tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, công trình có chiều dài 51,1 km, tổng vốn đầu tư 12.668 tỷ đồng, ngày 8/3 tại Tiền Giang. - Ảnh: VGP
Tận chân trời mây núi không chia
Tổng chỉ huy cả nước chống dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn nhớ lời hứa cao tốc và cơn khát của 20 triệu người miền Tây. Ông khẳng định, trong mọi hoàn cảnh, Chính phủ quan tâm đồng đều, không phân chia nhiều, ít giữa các vùng miền, bởi “tận chân trời mây núi có chia đâu”(Thơ Tế Hanh).
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Huy động nguồn lực thúc đẩy ngành công nghiệp nền tảng
Phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định ngành cơ khí là ngành công nghiệp then chốt, là cơ sở, nền tảng, động lực cho sự phát triển công nghiệp của bất cứ quốc gia nào, đặc biệt với đất nước đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá như Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị sơ kết Chương trình khuyến công Quốc gia giai đoạn 2014 – 2018
Chương trình Khuyến công Quốc gia góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương tổ chức đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề cho hơn 18.000 lao động nông thôn - đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh  tại Hội nghị sơ kết Chương trình ngày 24/4 về những kết quả đã đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình khuyến công Quốc gia giai đoạn 2014-2018
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ
Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink nhân dịp năm mới 2019, Thủ tướng đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Dân chấm điểm cán bộ, nạn nhũng nhiễu, 'vòi vĩnh' sẽ giảm
(Ngày Nay) - Xây dựng các cơ chế độc lập để người dân giám sát và phản hồi về chất lượng dịch vụ hành chính công sẽ là động lực mạnh mẽ tạo ra thay đổi trong suy nghĩ và ứng xử của cán bộ hành chính công theo hướng, đơn vi cung cấp dịch vụ phải làm hài lòng người dân thay vì áp đặt quyền lực như trước.
Thêm 5 tuyến xe buýt mới ra khu vực ngoại thành Hà Nội
Thêm 5 tuyến xe buýt mới ra khu vực ngoại thành Hà Nội
(Ngày Nay) - Hôm nay 19/8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tiếp tục mở thêm 5 tuyến xe buýt mới mang số hiệu tuyến từ 101-105 để kết nối tới các khu đô thị, trung tâm thị trấn, thị tứ thuộc các huyện ngoại thành với khu vực nội đô nhằm tăng cường năng lực phục vụ hành khách có nhu cầu ra vào trung tâm thành phố.