(Ngày Nay) - Ngày 26/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Brussels của Bỉ trước đó một ngày khiến một binh sỹ bị thương.
Cảnh sát gác tại hiện trường vụ tấn công ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo AFP, mạng tin tuyên truyền Amaq của IS cho biết một thành viên của tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công bằng dao tại Brussels và nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công các nước thuộc liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.
Vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, một đối tượng đã sử dụng dao tấn công hai binh sỹ đang tuần tra tại trung tâm Brussels làm một người bị thương ở mặt và ở tay. Các binh sỹ đã nổ súng vào kẻ tấn công khiến đối tượng bị thương và sau đó tử vong trong bệnh viện.
Đối tượng là một người đàn ông gốc Somalia sinh năm 1987 và không có tên trong hồ sơ tình nghi khủng bố của lực lượng an ninh. Người đàn ông này đến Bỉ năm 2004 và nhận được quốc tịch Bỉ năm 2015.
Một nhân chứng cho biết nghi phạm là nhân viên của một nhà hàng ngay gần nơi diễn ra sự việc. Trước khi hành động tên này đã hô lớn “Allah Akbar”(Thánh Allah vĩ đại).
Bỉ và các nước châu Âu hiện vẫn đang trong tình trạng tăng cường an ninh cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại các nước châu Âu, nhất là vụ đâm xe tại Barcelona, Tây Ban Nha mới đây.
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.
(Ngày Nay) - Dịch sởi có xu hướng gia tăng nhanh, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong ba tháng đầu năm 2025 đã tiếp nhận gần 1.700 ca, trong đó có nhiều ca chuyển tuyến từ các cơ sở y tế địa phương.
(Ngày Nay) - Sáng 30/3 theo giờ địa phương, các nhân viên cứu hộ đã đưa được một người đàn ông còn sống ra khỏi đống đổ nát của một bệnh viện bị sập ở thủ đô Nay Pyi Taw.
(Ngày Nay) - Bộ trưởng thương mại của ba nước Đông Á đã nhóm họp tại Seoul, Hàn Quốc để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác thương mại và tăng cường ổn định chuỗi cung ứng.
(Ngày Nay) - Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Cyprus, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cyprus và các đối tác, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.
(Ngày Nay) - Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thế hệ thanh niên quân đội hai nước tăng cường xây dựng quan hệ đồng chí, anh em gắn bó.
(Ngày Nay) - Với sự chung tay của các cơ quan, tổ chức và kiều bào, tiếng Việt chắc chắn sẽ tiếp tục được gìn giữ, phát triển bền vững, trở thành niềm tự hào chung của dân tộc Việt Nam.
(Ngày Nay) - Ngày 29/3, hàng chục nghìn người, cả ủng hộ lẫn phản đối Tổng thống bị đình chỉ chức vụ Yoon Suk Yeol - bị luận tội do áp đặt lệnh thiết quân luật hồi tháng 12/2024, đã biểu tình ở thủ đô Seoul.
(Ngày Nay) - Viện Bán dẫn và Vật liệu tiên tiến được thành lập với sứ mệnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ bán dẫn, vật liệu mới phục vụ công nghiệp điện tử, công nghệ cao.