Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ứng cử viên tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đã được sơ tán khỏi sân khấu của một sự kiện vận động cử tri ở bang Pennsylvania ngày 13/7, sau khi xuất hiện những âm thanh giống như nổ súng tại đây.
Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump

Các hình ảnh tại sự kiện cho thấy một vụ nổ súng đã xảy ra tại sự kiện vận động cử tri của ông Donald Trump ngày 13/7, khiến ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa bị thương.

Nguồn tin tại hiện trường cho biết ít nhất 8 tiếng súng đã vang lên khi ông Trump vừa bắt đầu bài phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại thành phố Butler, Pennsylvania.

Theo truyền thông sở tại, ông Trump đã bị thương ở vùng tai phải, trước khi được nhân viên mật vụ bảo vệ và hộ tống khỏi bục phát biểu.

Người phát ngôn lực lượng Mật vụ Mỹ xác nhận ông Donald Trump bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và hiện đã an toàn.

Tờ Washington Post trong bài đăng trên mạng xã hội X dẫn lời công tố viên hạt Butler, Richard Goldinger, cho rằng ông Donald Trump đã bị đạn sượt qua trong vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania nhưng vẫn an toàn.

Trong khi đó, một khán giả có mặt tại cuộc vận động tranh cử đã thiệt mạng và đối tượng nổ súng cũng đã chết. Ngoài ra, một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau vụ nổ súng, Tổng thống Joe Biden tuyên bố: "Ở Mỹ không có chỗ cho kiểu bạo lực này. Chúng ta phải đoàn kết như một quốc gia để lên án hành vi này.".

Ông Biden cho biết bản thân cảm thấy nhẹ nhõm khi biết ông Trump đang phục hồi.

Một quan chức trong nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Joe Biden ngày 13/7 cho biết sẽ tạm dừng các hoạt động truyền thông tranh cử của Tổng thống cũng như dừng phát sóng các đoạn quảng cáo trên truyền hình sớm nhất có thể.

Các nhà chức trách Mỹ cho biết vụ nổ súng đang được điều tra như một âm mưu ám sát cựu tổng thống và ứng cử viên của đảng Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử.

Trong một tuyên bố riêng, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cho biết đã choáng váng khi biết tin về vụ việc, đồng thời nhấn mạnh bạo lực chính trị "không được phép tồn tại" ở Mỹ. Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Hakeem Jeffries cũng lên án vụ xả súng và tuyên bố bạo lực chính trị sẽ không bao giờ được chấp nhận.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào ông Trump, Sở cảnh sát New York thông báo sẽ tăng cường tuần tra và an ninh tối đa quanh tòa Trump Tower ở thành phố này.

Theo AP, Washington Post
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.