Tổng thống Nga ủng hộ duy trì các cuộc tiếp xúc với phía Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/6, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ quan điểm rằng cần duy trì các cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên với phía Ukraine bất chấp những diễn biến mới trong cuộc xung đột hiện nay.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Peskov đưa ra thông báo trên khi trả lời câu hỏi về việc Nga có đình chỉ các cuộc đàm phán với Ukraine trong trường hợp xảy ra thêm các cuộc tấn công hay không.

Ông Peskov cho biết thêm tại cuộc họp một ngày trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã nhấn mạnh rằng bất chấp các cuộc tấn công của phía Ukraine, điều quan trọng là phải tiếp tục các cuộc tiếp xúc ở cấp chuyên gia với Kiev. Ông Lavrov cũng lưu ý không nhượng bộ các hành động leo thang của phía Ukraine nhằm phá hoại tiến trình đàm phán và sử dụng mọi biện pháp, trong đó có cả đối thoại, để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt. Tổng thống Putin đã ủng hộ quan điểm này.

Theo ông Peskov, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngày 4/6, nhà lãnh đạo Nga cũng nói nước này sẽ đáp trả các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào các sân bay của Nga. Hoạt động này sẽ do quân đội Nga quyết định.

Ông Peskov cũng cho biết trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Putin còn nói với nhà lãnh đạo Mỹ rằng Nga sẵn sàng tận dụng mối quan hệ đối tác với Iran để góp phần giải quyết vấn đề hạt nhân Tehran.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay trong cuộc điện đàm thứ 4 giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhưng chưa đạt được sự thống nhất về việc tổ chức cuộc gặp trực tiếp. Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định cuộc điện đàm mang tính xây dựng và cần thiết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.