Tổng thống Trump: ‘Sẵn lòng’ điện đàm với ông Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ bảy (6/1) rằng ông sẽ luôn “sẵn lòng” nói chuyện qua điện thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tổng thống Trump: ‘Sẵn lòng’ điện đàm với ông Kim Jong-un

Tổng thống cũng cho biết ông hy vọng sẽ có kết quả tích cực từ các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trong tuần tới.

Trước đó Triều Tiên đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm chính thức với Hàn Quốc vào tuần tới. Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Washington và Seoul trì hoãn một cuộc tập trận quân sự chung để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa đông sắp tới tại Hàn Quốc.

Khi được hỏi về chuyện đàm phán với Triều Tiên, Tổng thống đã trả lời: "Đương nhiên, tôi sẽ làm điều đó. Tôi không thấy điều đó có vấn đề gì cả."

Tổng thống Trump: ‘Sẵn lòng’ điện đàm với ông Kim Jong-un ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dự kiến bao gồm vấn đề Thế vận hội mùa đông, sẽ được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng tới và các mối quan hệ liên Triều.

Ông Trump cho rằng các cuộc đàm phán có thể dẫn đến việc nới lỏng căng thẳng và tạo được bước đột phá ngoại giao. Tổng thống cũng không quên khẳng định cuộc đàm phán có được là nhờ chính sách hiệu quả của ông: "Nhìn kìa, họ đang nói về Olympics. Đó là một khởi đầu, một khởi đầu lớn.”

"Nếu cuộc đàm phán đi đến một kết quả tốt đẹp, đó sẽ là một điều tuyệt vời đối với toàn thể nhân loại, là điều tuyệt vời đối với thế giới”, Tổng thống Trump cho biết thêm.

 Theo Reuters

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.