TP HCM có 5 cô gái tham gia nghĩa vụ quân sự

(Ngày Nay) - Trong tổng số gần 4.000 chỉ tiêu nhập ngũ của TP HCM có 5 cô gái sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự vào ngày mai.
 Ngay mai TP HCM có 4.000 công dân nhập ngũ. Ảnh: Duy Trần.
Ngay mai TP HCM có 4.000 công dân nhập ngũ. Ảnh: Duy Trần.

Ngày 15/2, đại tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh TP HCM - cho biết, ngày mai toàn thành phố có gần 4.000 chỉ tiêu công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội.

Trong số đó có 5 công dân nữ; hơn 43% trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên và có 68 người là con cán bộ.

Theo Đại tá Hoàng, để có thanh niên trình độ cao nhập ngũ, cơ quan quân sự các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, trường đại học, cao đẳng, trung cấp thực hiện tốt giảng dạy môn giáo dục Quốc phòng - an ninh cho sinh viên.

Các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các trường đại học và đơn vị quân đội cũng được tăng cường; bộ đội xuất ngũ có trình độ cao sẽ được bố trí công việc tại cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp.

Liên quan đến công tác giao quân vào ngày mai, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Bộ Tư lệnh thành phố chỉ đạo Trung đoàn Gia Định, Trường Quân sự thành phố và các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường bãi tập cho huấn luyện chiến sĩ mới...

Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, phường, xã, thị trấn cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các thông tư, hướng dẫn, văn bản quy định về công tác tuyển quân và phát huy trách nhiệm, làm tốt vai trò cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp.

Theo Vnexpress
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.