TPHCM muốn xây trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở Thủ Thiêm

(Ngày Nay) - Ngày 6/7, UBND TPHCM cho biết vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) làm chủ đầu tư dự án Trung tâm tài chính TPHCM tại hai lô đất số 1-7 và 1-11 nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
Trung tâm tài chính TPHCM sẽ thu hút được nguồn vốn từ nước ngoài
Trung tâm tài chính TPHCM sẽ thu hút được nguồn vốn từ nước ngoài

Dự kiến, dự án Trung tâm tài chính TPHCM xây dựng từ 20-50 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000m2 với mức đầu tư khoảng 4.898 tỉ đồng, sẽ đưa vào hoạt động năm 2021. Nếu điều này thành hiện hữu, trung tâm này tạo tiền đề cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước.

Được biết, HFIC đặc thù là doanh nghiệp, 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TPHCM. HFIC cũng muốn thuê hai lô đất này không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án trên. Nếu được chấp thuận, Trung tâm tài chính TPHCM sẽ tạo thu hút đầu tư từ các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở văn phòng hoạt động, khơi thông dòng vốn từ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tạo tiền đề cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm tài chính sẽ là công cụ tài chính chủ lực của TPHCM trong việc huy động các nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội.

Theo Tiền Phong
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.