TP.HCM: Thông tin người lạ tiếp cận học sinh trước cổng trường là sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan thông tin Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) có văn bản phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường, sáng 25/11, UBND Quận 12 đã có thông tin chính thức cập nhật kết quả xác minh sự việc này.
Giờ học của học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp. (Ảnh minh hoạ)
Giờ học của học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND Quận 12 đã chỉ đạo Công an quận phối hợp các đơn vị tổ chức trích xuất camera và xác minh làm rõ vụ việc. Qua đó, xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh trong vụ việc trên là chị V.T.K.L - một phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp.

Cụ thể, qua xác minh, diễn biến vụ việc như sau: vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng 15/11/2023, chị V.T.K.L đưa con đi học (lớp 5 trường Tiểu học Hà Huy Giáp). Khi đến cổng trường, thấy em N.L.T.T - học sinh lớp 5 đang đứng mượn tiền bạn trước cổng trường nhưng bạn không có, nên chị V.T.K.L đã lấy 20.000 đồng trong túi ra cho học sinh này, sau đó đi về nhà.

Cùng lúc đó có một phụ huynh khác thấy sự việc nên có báo cho bảo vệ trường. Nhận được thông tin từ bảo vệ, giáo viên chủ nhiệm đã hỏi em N.L.T.T về tờ tiền mà người phụ nữ lạ đã đưa cho em. Em N.L.T.T đưa tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để trên bàn của giáo viên. Dùng tay kiểm tra không phát hiện gì, giáo viên đã khử khuẩn tờ tiền bằng cồn.

Lúc này giáo viên có cảm giác hơi choáng (không rõ nguyên nhân); đồng thời, hỏi em N.L.T.T từ lúc cầm tờ tiền này có bị gì không thì em trả lời sức khỏe vẫn bình thường nên cô đã đem tờ tiền trên bỏ vào thùng rác. Khoảng 20 phút sau, sức khỏe giáo viên bình thường và tiếp tục giảng dạy cho đến nay.

“Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND Quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng 15/11/2023. UBND Quận 12 cũng chỉ đạo ngành Giáo dục quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh” - UBND Quận 12 nhận định.

Trước đó, ngày 22/11, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) đã ban hành văn bản về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường. Cùng với thông tin cảnh báo, Trường cũng đưa ra các biện pháp phối hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cụ thể, Trường đề nghị phụ huynh tuân thủ thời gian đưa đón con theo quy định, dặn dò các con vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường, không được đi theo, không nhận đồ từ người lạ; thông tin tới giáo viên chủ nhiệm nếu nhờ người khác đón. Giáo viên chủ nhiệm thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không lý do phải liên hệ phụ huynh để nắm thông tin; cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường.../.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.