Triều Tiên gửi hơn 3 triệu quả đạn pháo tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã gửi 6.700 container đạn dược tới Nga trong những tháng gần đây, có khả năng cung cấp hơn 3 triệu quả đạn pháo 152 mm.
Triều Tiên gửi hơn 3 triệu quả đạn pháo tới Nga

Phát biểu trước báo giới Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik thông báo Nga dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ công nghệ cho chương trình vệ tinh giám sát quân sự của Triều Tiên. Đặc biệt, chính quyền Bình Nhưỡng được cho là sẽ phóng một vệ tinh khác vào cuối tháng 3.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc hồi tháng 11 ước tính Triều Tiên đã chuyển hơn 1 triệu quả đạn pháo cho Moscow.

Nga đã sử dụng 10.000 quả đạn pháo mỗi ngày trong cuộc chiến tại Ukraine, tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 1. Con số này gấp 5 lần khối lượng mà Ukraine hiện đang sử dụng.

Nga đã giải quyết tình trạng thiếu đạn pháo từ mùa hè năm ngoái, khi Ukraine sử dụng 7.000 viên đạn mỗi ngày so với 5.000 viên của Nga.

Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), một tổ chức nghiên cứu khác của Anh, cho rằng đạn pháo của Triều Tiên đang hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh của Nga.

Theo IISS, kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 9, phía Bình Nhưỡng đã cung cấp cho Moscow số đạn pháo đủ dùng trong ít nhất một tháng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các nhà máy sản xuất vũ khí của Triều Tiên đang hoạt động với khoảng 30% công suất do thiếu điện. Tuy nhiên, các nhà máy cung cấp đạn pháo cho Nga đang hoạt động hết công suất, cho thấy Triều Tiên đang ưu tiên cung cấp đạn dược cho Moscow.

Ông Shin cũng khẳng định Nga đã gửi nhiều container đến Triều Tiên hơn 30% so với số lượng container nhận được từ Triều Tiên, không loại trừ khả năng là lương thực do Nga viện trợ.

Theo Nikkei Asia
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.