Triều Tiên khẳng định không đàm phán về chương trình hạt nhân

(Ngày Nay) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn tờ Rodong Sinmun - báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 25/6 đăng bài xã luận nêu rõ chương trình hạt nhân của nước này không phải là chủ đề có thể đưa ra đàm phán, đồng thời khẳng định Triều Tiên tiếp tục phát triển các năng lưc phòng thủ.
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Bài xã luận nhấn mạnh Hàn Quốc và Mỹ cần phải từ bỏ ý đồ buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Bài báo viết: Bài báo viết: "Chúng ta cần phải huy động mọi nỗ lực để tăng cường quốc phòng, lấy năng lực hạt nhân làm xương sống."

Theo đó, bài báo khẳng định "sức răn đe hạt nhân tự vệ của chúng ta không bao giờ là chủ đề trong bất cứ cuộc đàm phán nào."

Bài xã luận cũng nêu rõ: "Nếu Hàn Quốc muốn cải thiện quan hệ giữa hai miền và tìm kiếm hòa bình, nước này cần phải chấm dứt công kích sức răn đe hạt nhân của chúng ta và chống lại âm mưu của Mỹ tiến hành vụ tấn công hạt nhân đầu tiên nhằm vào miền Bắc."

Triều Tiên lâu nay luôn khẳng định mục đích chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này là để răn đe chính sách thù địch của Washington đối với Triều Tiên.

Theo TTXVN
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.