Trông xe 'lên quyền' xử phạt như CSTG trong lễ hội Yên Tử

Tại Lễ hội Yên Tử, trông xe đã lợi dụng thu tiền, xử phạt hành khách như một CSGT khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Song lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch Quảng Ninh lại không hề hay biết.
Trông xe 'lên quyền' xử phạt như CSTG trong lễ hội Yên Tử

Liên quan đến những thông tin trên, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm thừa nhận có tình trạng như phản ánh diễn ra tại đây.

Tuy nhiên, ông Hà Quang Long – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh cho biết, Sở Văn hóa chưa nhận được thông tin và sẽ cho người kiểm tra lại thông tin.

“Ban quản lý lễ hội Yên Tử sẽ phải có trách nhiệm. Chúng tôi sẽ trao đổi, chấn chỉnh về cái đấy. Những cử chỉ không thật là khiếm nhã với bà con thì cũng sẽ rút kinh nghiệm, chắc chỉ là nhân viên trông xe, bảo vệ gì đó thôi”, ông Long cho biết.

Trông xe 'lên quyền' xử phạt như CSTG trong lễ hội Yên Tử ảnh 1

Câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên diễn đàn Tin nóng Quảng Ninh của mạng xã hội facebook bàn luận sôi nổi về việc đội ngũ trông giữ xe tại Yên Tử tự cho mình quyền phạt người gửi xe như CSGT. “Lần đầu tiên đi Yên Tử bị mấy thằng giữ xe phạt 50k (50.000 đ –PV) tội không mang giấy tờ xe thay CSGT, và 30k (30.000 đồng) tội treo mũ ngoài xe. Mai mọi người đi Yên Tử nhớ mang giấy tờ xe đầy đủ và mũ nhớ cất trong cốp xe nhé không lại mất tiền oan”, facebook N.R viết.Trước đó, trên nhiều diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện về việc nhân viên trông xe ở lễ hội Xuân Yên Tử (Quảng Ninh) phạt tiền người dân lỗi không mang giấy tờ xe và treo mũ ngoài xe.

Nhiều bình luận khác cũng nêu bức xúc việc các bãi gửi xe này thu tiền vượt mức từ 5.000 đồng lên đến 30.000 đồng/xe máy. Bên cạnh đó, nhiều người bức xúc phản ảnh việc chỉ có 2km từ bãi gửi xe tới nhà ga cáp treo, tuy nhiên những ngày nghỉ tết, giá vé xe điện lên đến 20.000đ/người/lượt nhưng đến nay lại giảm xuống còn 10.000đ/người/lượt.

Một nick name chia sẻ: "Hqua (hôm qua) mình đi chùa Yên Tử, gửi xe ở bãi ngoài cách khu chợ Yên Tử (bãi đỗ xe cũ - khu sắp lễ) khoảng 2km. Khi về ,mấy anh em lấy xe ra cổng kiểm soát, bảo vệ yêu cầu trả 2 loại vé xe nhưng tụi mình thì chỉ có 1 loại. Họ chỉ dẫn về 1 căn nhà nhỏ được xây tạm giữa bãi gửi xe để giải quyết.

Mình hỏi lí do thì họ nói: 'Trước khi vào bãi gửi xe loa đã thông báo hướng dẫn bạn phải đợi để lấy loại vé thứ 2 - ép Plastic, kích thước 4x4, mặt sau in chân dung chủ tịch BTC Lễ hội.'

Trong khi, loại vé thứ nhất làm bằng giấy trắng mỏng đơn giản được đưa khi họ thu tiền gửi xe trước đó mà không ghi số xe. Với lại lúc mới vào bãi hỗn loạn tiếng máy của hàng trăm xe, ai mà để ý loa nó nói cái "l..." gì cơ chứ ! Đ... hiểu đâu ra cái kiểu ghi 2 vé xe, lấy 1 cái rồi bắt người ta đứng đợi 20-30 phút lấy cái vé xe nữa.

Sau đó, họ yêu cầu mình xuất trình giấy tờ xe liên quan để kiểm chứng & giải quyết. Khổ nỗi, mình mượn xe người nhà đi nên không mang giấy tờ xe. Thế là họ lại yêu cầu xuất trình CMND, viết bản cam kết & nộp 50 000đ tiền phạt (mình buột miệng hỏi thế mấy a thay CSGT phạt tội người vi phạm không mang giấy tờ xe à ?)..."

Sau khi những thông tin này được đăng tải, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc với nhiều dịch vụ tại lễ hội Xuân Yên Tử.

NHÂN NHÂN/ Theo ĐSPL

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...