Trung Quốc bước vào giai đoạn lây nhiễm COVID-19 mức độ thấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức cấp cao của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) vừa cho biết, dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã bước vào giai đoạn lây nhiễm ở mức độ thấp với số ca mắc mới giảm dần.
Trung Quốc bước vào giai đoạn lây nhiễm COVID-19 mức độ thấp

Ngày 30/1, Cơ chế phòng ngừa và kiểm soát liên hợp của Quốc Vụ viện (Chính phủ Trung Quốc) đã tổ chức một cuộc họp báo về tình hình trong kỳ nghỉ lễ. Tại buổi họp báo, giới chức NHC nhấn mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh ở các vùng nông thôn rộng lớn sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

NHC cho biết, kể từ ngày 21/12/2022, các phòng khám sốt và phòng khám đa khoa ở các cơ sở y tế cấp thị trấn và cộng đồng đã giảm so với xu hướng gia tăng trước đó và số lượng bệnh nhân từ ngày 21-27/1 vẫn ở mức độ thấp. Ví dụ, số lượng bệnh nhân trong ngày 27/1 tại các phòng khám đa khoa ở các cơ sở y tế cơ sở bằng 44% so với ngày 29/12/2022.

Số liệu thống kê được đưa ra tại cuộc họp báo nhất quán với số liệu thống kê mà Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) công bố trong số mới nhất của tạp chí học thuật hàng tuần, cho thấy làn sóng dịch bệnh gần đây đã lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 12/2022 và đến cuối tháng 1/2023, mức độ lây lan chung của SARS-CoV-2 trên toàn Trung Quốc đã xuống mức thấp hơn, giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế của nước này.

NHC cho biết, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên toàn Trung Quốc bước vào giai đoạn lây nhiễm thấp, công tác phòng ngừa ở các vùng nông thôn vẫn là ưu tiên hàng đầu, đồng thời nhấn mạnh cần chú ý nhiều hơn đến việc theo dõi sức khỏe của các nhóm chủ chốt.

Được biết, chính quyền cấp cơ sở đưa ra những yêu cầu chi tiết đối với các phòng khám ở nông thôn và thị trấn, bao gồm trang bị ít nhất một xe cứu thương và đảm bảo có thể tiếp nhận các cuộc gọi khẩn cấp 24/24 giờ để thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân; theo dõi sức khỏe người cao tuổi mắc các bệnh khác để có hướng điều trị kịp thời.

Trong bối cảnh làn sóng COVID-19 mới nhất sắp kết thúc, các quan chức cấp cao và chuyên gia y tế công cộng Trung Quốc đã kêu gọi nỗ lực liên tục trong công tác phòng ngừa trước khả năng có thể xảy ra làn sóng gia tăng lây nhiễm thứ hai hoặc nhiều hơn do các biến thể từ nước ngoài gây ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.