Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Sau nhiều ngày thi công, Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (BQL Giao thông) đã hoàn thành sửa chữa tạm đường Lương Định Của hư hỏng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn

Trao đổi với Ngày Nay, ông Đoàn Phú Đức, Phó Ban điều hành đường bộ 2 cho biết đơn vị thi công đang hoàn tất các công đoạn lắp đặt nắp cống cuối cùng để hoàn thành sửa chữa tạm đường Lương Định Của hư hỏng, đoạn từ giao lộ Nguyễn Hoàng – Mai Chí Thọ, thuộc P.An Phú, Q.2, TP.HCM.

Hiện tại, đường đã được dặm vá ổ gà, bù cao độ bằng cấp phối đá dăm và trải một lớp thảm bê tông nhựa trên bề mặt; đồng thời lắp đặt hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200. Nước được thu về các hố ga bố trí tại mép đường hiện hữu để thoát ra rạch ông Sầm gần đó.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường này không còn xảy ra tình trạng ngập nước hay xuất hiện ổ voi, ổ gà như cách đây khoảng 2 tháng. Các phương tiện giao thông di chuyển an toàn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, giữa đường vẫn còn tồn tại dải phân cách tạm bằng hàng rào lưới B40 chưa được xử lý.

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 1

Đường Lương Định Của cách đây 2 tháng từng là nỗi ám ảnh với người đi đường.

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của dài khoảng 2,5km được triển khai từ năm 2015 nhưng đến nay tổng khối lượng thi công chỉ đạt 60%, còn 40% chưa thể triển khai.

Riêng đoạn đường từ Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ thuộc gói xây lắp số 2, đang chờ Công ty Cổ phần địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư Dự án Khu đô thị phát triển phường An Phú bàn giao mặt bàn (64 hộ dân) để BQL Giao thông thi công.

Tuy nhiên, việc này đã kéo dài nhiều năm không thực hiện được khiến đường xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn. Sau khi nhận được phản ánh của Ngày Nay, Sở GTVT và BQL Giao thông đã tiến hành các bước để sửa tạm, đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh đường Lương Định Của đã được sửa chữa xong:

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 2

Mặt đường đã được trải nhựa an toàn

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 3

Các phương tiện di chuyển dễ dàng

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 4

Khu vực thường xuyên ngập nước và xảy ra tai nạn đã được xử lý xong

Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 5
Đơn vị thi công đang hoàn tất các công tác cuối cùng để hoàn thành sửa tạm
Từ phản ánh của Ngày Nay: Đường Lương Định Của hư hỏng đã được lắp cống, trải nhựa an toàn ảnh 6

Tuy nhiên, giữa đường vẫn còn tồn tại dải phân cách tạm bằng hàng rào lưới B40 chưa được xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.