Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận phản ánh của phóng viên Ngày Nay về tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của (Q.2), Giám đốc sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý và thông qua giấy phép để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa tạm mặt đường ngay trong đêm.

Rạng sáng 28/11/2020, Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã tiến hành thi công sửa chữa tạm đường Lương Định Của, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ (thuộc P.An Phú, Q.2, TP.HCM). Ông Đoàn Phú Đức, Phó Ban điều hành đường bộ 2 cùng lãnh đạo BQL đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo các công việc liên quan.

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 1

Đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200

Theo ông Đức, đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200. Nước được thu về các hố ga bố trị tại mép đường hiện hữu để thoát ra rạch ông Sầm gần đó.

Sau khi hoàn thành lắp đặt cống tạm, đường Lương Định Của sẽ được dặm vá ổ gà, bù cao độ bằng cấp phối đá dăm và trải một lớp thảm bê tông nhựa trên bề mặt. Việc thi công chủ yếu diễn ra vào ban đêm để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình giao thông.

Trước đó, Ngày Nay đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của, là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Đại diện Ban điều hành đường bộ 2 thuộc BQL hứa sẽ hoàn thành thi công vào đầu tháng 11/2020. Tuy nhiên, do Sở GTVT chưa thông qua giấy phép thi công và phương án phân luồng giao thông nên xảy ra chậm trễ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Ngày Nay, Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm hứa sẽ kiểm tra, xử lý ngay. Và đến hôm nay, đường Lương Định Của đã bắt đầu được sửa chữa tạm trong lúc chờ đợi giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án.

Một số hình ảnh:

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 2
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 3
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 4
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 5
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 6
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.