Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận phản ánh của phóng viên Ngày Nay về tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của (Q.2), Giám đốc sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý và thông qua giấy phép để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa tạm mặt đường ngay trong đêm.

Rạng sáng 28/11/2020, Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã tiến hành thi công sửa chữa tạm đường Lương Định Của, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ (thuộc P.An Phú, Q.2, TP.HCM). Ông Đoàn Phú Đức, Phó Ban điều hành đường bộ 2 cùng lãnh đạo BQL đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo các công việc liên quan.

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 1

Đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200

Theo ông Đức, đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200. Nước được thu về các hố ga bố trị tại mép đường hiện hữu để thoát ra rạch ông Sầm gần đó.

Sau khi hoàn thành lắp đặt cống tạm, đường Lương Định Của sẽ được dặm vá ổ gà, bù cao độ bằng cấp phối đá dăm và trải một lớp thảm bê tông nhựa trên bề mặt. Việc thi công chủ yếu diễn ra vào ban đêm để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình giao thông.

Trước đó, Ngày Nay đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của, là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Đại diện Ban điều hành đường bộ 2 thuộc BQL hứa sẽ hoàn thành thi công vào đầu tháng 11/2020. Tuy nhiên, do Sở GTVT chưa thông qua giấy phép thi công và phương án phân luồng giao thông nên xảy ra chậm trễ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Ngày Nay, Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm hứa sẽ kiểm tra, xử lý ngay. Và đến hôm nay, đường Lương Định Của đã bắt đầu được sửa chữa tạm trong lúc chờ đợi giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án.

Một số hình ảnh:

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 2
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 3
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 4
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 5
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 6
TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.