Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận phản ánh của phóng viên Ngày Nay về tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của (Q.2), Giám đốc sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý và thông qua giấy phép để đơn vị thi công tiến hành sửa chữa tạm mặt đường ngay trong đêm.

Rạng sáng 28/11/2020, Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã tiến hành thi công sửa chữa tạm đường Lương Định Của, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ (thuộc P.An Phú, Q.2, TP.HCM). Ông Đoàn Phú Đức, Phó Ban điều hành đường bộ 2 cùng lãnh đạo BQL đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo các công việc liên quan.

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 1

Đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200

Theo ông Đức, đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200. Nước được thu về các hố ga bố trị tại mép đường hiện hữu để thoát ra rạch ông Sầm gần đó.

Sau khi hoàn thành lắp đặt cống tạm, đường Lương Định Của sẽ được dặm vá ổ gà, bù cao độ bằng cấp phối đá dăm và trải một lớp thảm bê tông nhựa trên bề mặt. Việc thi công chủ yếu diễn ra vào ban đêm để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình giao thông.

Trước đó, Ngày Nay đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng hư hỏng của đường Lương Định Của, là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc. Đại diện Ban điều hành đường bộ 2 thuộc BQL hứa sẽ hoàn thành thi công vào đầu tháng 11/2020. Tuy nhiên, do Sở GTVT chưa thông qua giấy phép thi công và phương án phân luồng giao thông nên xảy ra chậm trễ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Ngày Nay, Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm hứa sẽ kiểm tra, xử lý ngay. Và đến hôm nay, đường Lương Định Của đã bắt đầu được sửa chữa tạm trong lúc chờ đợi giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án.

Một số hình ảnh:

Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 2
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 3
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 4
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 5
Từ phản ánh của Ngày Nay: Sở GTVT và BQL giao thông sửa đường Lương Định Của ngay trong đêm ảnh 6
TIN LIÊN QUAN
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.