(Ngày Nay) - Ngày 19/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ Ung thư Dạ dày Thế giới vừa diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột đã cập nhật nhiều tiến bộ mới, có giá trị thực tiễn cao trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đang điều trị cho một trường hợp cô gái 18 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Theo ghi nhận ở các bệnh viện bệnh nhân ung thư dạ dày đang có xu hướng trẻ hóa.
Bệnh ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể; đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan.
Ung thư dạ dày đang ngày một gia tăng, đặc biệt đối với nam giới lớn tuổi, người thường xuyên ăn thức ăn nhiều muối, hun khói, ít rau trái tươi và hút thuốc lá.
(Ngày Nay) - Viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày có những triệu chứng gần giống nhau vì vậy dễ gây nhầm lẫn khi xác định triệu chứng bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt các triệu chứng viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam đang được xếp vào nhóm nhanh nhất thế giới khi chỉ sau 15 năm (1990-2015), số ca mắc mới đã tăng gấp 2 lần. Ước tính, đến năm 2020, con số này sẽ khoảng 200.000 ca.
(Ngày Nay) - Helicobacter pylori (viết tắt là HP) là vi khuẩn sống trong dạ dày có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày - tá tràng, tiến triển thành ung thư dạ dày. Theo các chuyên gia, bệnh có thể điều trị được bằng kháng sinh, nhưng ở Việt Nam, tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh diệt HP rất đáng lo ngại… Lo ngại hơn, loại vi khuẩn này có ở trên mâm cơm mỗi nhà.
Với nhiều gia đình, thói quen ăn cơm nguội hâm nóng vào buổi sáng rất phổ biến. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, việc ăn cơm nguội hâm nóng này có thể gây ngộ độc và ung thư? Vậy thực hư như thế nào?