Xu hướng diện Việt cổ phục vào dịp Tết Nguyên đán 2024
Xu hướng diện Việt cổ phục vào dịp Tết Nguyên đán 2024
(Ngày Nay) - Thế hệ trẻ đang dần tìm về những nét truyền thống thông qua trải nghiệm văn hóa, trong đó có cổ phục Việt. Rất nhiều bạn trẻ, nhóm nghiên cứu, các công ty đang tiến hành phục dựng lại cổ phục, các đồ án hoa văn, đưa cổ phục Việt Nam đến gần hơn với đông đảo công chúng.
Sự kiện diễu hành Việt phục "Bách Hoa Bộ hành" quay trở lại Thủ đô
Sự kiện diễu hành Việt phục "Bách Hoa Bộ hành" quay trở lại Thủ đô
(Ngày Nay) - Ngày hội Việt phục "Bách Hoa Bộ hành" sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2023 (Thứ Bảy), thuộc khuôn khổ của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội (27-29/10/2023) do Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức và Sở Du lịch TP Hà Nội - Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức thực hiện. 
Ảnh: Kondou
'Bách hoa bộ hành': Việt phục xuống phố
(Ngày Nay) - Ngày hội "Bách Hoa Bộ Hành" là sự kiện giới thiệu và trình diễn Việt phục của các đơn vị nổi bật trong và ngoài miền Bắc, nhằm quảng bá cổ phục đến với công chúng Thủ đô thông qua không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
Ảnh: Thủy Trung Nguyệt
Diễu hành Việt cổ phục 'Bách hoa bộ hành' quanh hồ Gươm, Hà Nội

(Ngày Nay) - Sự kiện diễu hành Việt cổ phục “Bách Hoa Bộ Hành” tại Hà Nội sáng ngày 19/6 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu văn hóa nói chung và các bạn trẻ yêu thích Việt phục nói riêng. "Bách hoa bộ hành" ra đời nhằm chia sẻ và giới thiệu thành quả nghiên cứu của các cá nhân, tổ chức tiêu biểu về trang phục truyền thống; cùng nhau tôn vinh, trình diễn các sản phẩm cổ phục chất lượng; góp phần quảng bá và đưa cổ phục Việt Nam đến gần hơn với công chúng Thủ đô.

Thủy Trung Nguyệt: Khai mạc triển lãm 'Trang phục Việt thời Nguyễn'
Thủy Trung Nguyệt: Khai mạc triển lãm 'Trang phục Việt thời Nguyễn'
(Ngày Nay) - Sau hai năm hoạt động nghiên cứu, phỏng dựng và ứng dụng Việt Cổ phục, Thủy Trung Nguyệt đã chính thức có triển lãm đầu tiên trong sự nghiệp. Người xem có thể ngắm nhìn, thậm chí mặc thử cổ phục của nhiều tầng lớp và vai trò khác nhau. Những hình ảnh xưa cũ tưởng chừng bị thời gian vùi lấp sẽ được tái hiện sống động, phần nào giúp công chúng đến gần hơn khái niệm “trang phục truyền thống dân tộc”, vượt khỏi những hiểu biết đã thành thói quen bao đời. 
Ảnh chủ đề Mùa đông trong bộ Bốn mùa - Ngân Phụng
Sự hồi sinh của Việt phục: Ngũ thân bốn mùa
(Ngày Nay) -  Ngũ thân là một loại trang phục truyền thống của người Việt Nam, ra đời năm 1744, sau cải cách trang phục đàng trong của chúa Nguyễn Phúc Khoát. Ngũ thân chính là tiền thân của áo dài ngày nay. Hiện Ngũ thân đang được các bạn trẻ dành tặng rất nhiều tình cảm.