Vụ đánh đập, miệt thị học sinh Ninh Thuận: Đề nghị xử lý theo quy định pháp luật

(Ngày Nay) - Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận yêu cầu củng cố hồ sơ hành vi vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định người phụ nữ không có bằng sư phạm, đánh nhiều học sinh trong lớp dạy kèm.
Một em học sinh bị người phụ nữ dùng vỡ đánh vào vai. - Ảnh cắt từ clip.
Một em học sinh bị người phụ nữ dùng vỡ đánh vào vai. - Ảnh cắt từ clip.

Ngày 11/1, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, lãnh đạo UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để có căn cứ xử lý theo pháp luật.

Bà Thu là người đánh nhiều học sinh tại một cơ sở dạy thêm. Video về vụ việc sau khi được chia sẻ gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Qua xác minh tìm hiểu, từ năm 2017, bà Thu thuê nhà số 86C Hải Thượng Lãn Ông (TP Phan Rang - Tháp Chàm) để mở lớp dạy kèm học sinh tiểu học và thu học phí.

Hiện bà Thu dạy học cho 11 học sinh khối tiểu học thuộc các trường tiểu học Tấn Tài 3, Mỹ Hương, Thanh Sơn và Mỹ Đông (TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Ngay khi có thông tin, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trực tiếp làm việc với bà Thu cũng như các em học sinh và phụ huynh. Qua làm việc, bà Thu thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip và bản thân không có chứng chỉ ngành sư phạm. Mục đích khi đánh học sinh là để các cháu chăm chú học bài và làm bài đầy đủ.

Trước đó, báo Người Đưa Tin phản ảnh hình ảnh một phụ nữ đứng lớp nhiều lần dùng thước, dép, thậm chí là tay để đánh, tát các em học sinh nhỏ tuổi. Chưa hết, giáo viên này còn dùng lời lẽ miệt thị những em học sinh đang tuổi non nớt như: “Con này mày ngu quá, tát cho mày một bạt tai bây giờ; đầu tóc gai tinh, mắt thì mắt một mí”.

Do bị đánh, nhiều bộ phận trên cơ thể các em học sinh như: tay, mặt, mông,…bị đau đớn, chân ê ẩm, đứng run lẩy bẩy tại lớp học.

Nhiều em vì bị đánh đau nhiều lần, không dám đưa tay ra thì liền bị giáo viên này giật mạnh và nắm chặt bàn tay để đánh đánh cho hả dạ. Khi các em học, làm bài không được tốt, giáo viên này liền chửi mắng rồi dùng tay, thước, thậm chí là dép đánh liên tục vào các em.

TIN LIÊN QUAN
Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.