Xe công mới dùng năm 2010 đã thanh lý

(Ngày Nay) - Một số bộ, địa phương thanh lý hàng chục xe công khi chưa đủ điều kiện, thậm chí có những chiếc còn thiếu tới 9 năm. 
    Xe công mới dùng năm 2010 đã thanh lý

    Theo báo cáo kiểm toán 2016 do Kiểm toán Nhà nước vừa công bố, về mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản đến ngày 8/3/2017 mới chỉ có 23 trong tổng số 28 bộ, cơ quan trung ương và 19 trên 50 địa phương báo cáo về Bộ Tài chính phương án xử lý sau khi rà soát có 2.334 xe dôi dư. 

    Tuy nhiên, ở một số bộ, cơ quan trung ương và địa phương có tình trạng xe dôi dư so với định mức, chưa hoàn thành việc rà soát, sắp xếp về Bộ Tài chính song vẫn mua sắm thêm. Bên cạnh đó còn có tình trạng thanh lý ôtô chưa đảm bảo điều kiện về thời gian sử dụng theo quy định. Tình trạng này xảy ra tại 2 bộ là Tài chính và Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

    Cụ thể, Bộ Tài chính thanh lý 93 chiếc (trong đó đã thanh lý 41 chiếc, đang triển khai thủ tục bán đấu giá 11 chiếc và đang hoàn thiện  hồ sơ để thanh lý 41 chiếc) có thời gian sử dụng từ 2002 đến 2007 (thiếu từ một đến 6 năm). Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn thanh lý 13 chiếc có thời gian sử dụng 2002-2006 (thiếu 1-5 năm)

    Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại 4 địa phương khác. Cụ thể, thành phố Cần Thơ thanh lý một chiếc có thời gian sử dụng từ năm 2010, thiếu tới 9 năm. Theo báo cáo, xe đã có số km sử dụng từ tháng 10/2010 đến thời điểm thanh lý tháng 11/2016 là 333.183km; tỉnh Đồng Nai thanh lý 7 có chiếc thời gian sử dụng từ 2002 đến 2009, thiếu 1-8 năm; tỉnh Bình Thuận thanh lý 6 chiếc có thời gian sử dụng 2002-2006, thiếu 1-5 năm; tỉnh Điện Biên thanh lý 4 chiếc có thời gian sử dụng 2003-2005, thiếu 2-4 năm.  

    Theo Vnexpress
    Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
    Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
    (Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
    UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
    UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
    (Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
    Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
    Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
    (Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
    Ảnh: Kondou
    Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
    (Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
    AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
    AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
    (Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.