Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này

(Ngày Nay) - Trong ‘Tây du ký’ 1986, nhiều khán giả ngỡ ngàng bởi những sự thật được tiết lộ bởi đoàn làm phim.
Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này

1. Hồng Hài Nhi - yêu quái mạnh nhất

Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này ảnh 1

Cho dù xem đi xem lại Tây du ký nhiều lần nhưng ít người biết được rằng Hồng Hài Nhi (Triệu Hân Bồi thủ vai) chính là yêu quái có phép thuật mạnh nhất trong số 72 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng. Hồng Hài Nhi là con của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa. Tuyệt chiêu của cậu bé này là Tam Muội Chân Hỏa, ngọn lửa không thể bị dập tắt bởi nước thông thường.

Trong tập 14 – Đại chiến Hồng Hài Nhi, ngọn lửa Tam Muội Chân Hỏa đã khiến cho Tôn Ngộ Không nhiều lần khốn đốn. Hồng Hài Nhi từng thổi lửa làm cho Tôn Ngộ Không hồn lìa khỏi xác, trôi lềnh bềnh trên sông, may nhờ Bát Giới mới hồi tỉnh được.

Cuối cùng Hồng Hài Nhi được Quan Âm Bồ Tát thu phục và trở thành Thiện Tài đồng tử.

2. Ngọc Thố Trinh - yêu quái xinh đẹp nhất

Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này ảnh 2

Chắc hẳn nhiều khán giả còn chưa quên tiếng đàn và giọng hát say lòng người của nàng thỏ Ngọc Thố Trinh với ca khúc Khúc hát Thiên Trúc trong tập 24. Yêu quái Ngọc Thố Trinh do Lý Linh Ngọc thủ vai không chỉ có tiếng hát mê đắm lòng người mà còn được khán giả bình chọn là nàng yêu quái xinh đẹp nhất.

Ngọc Thố Trinh là con thỏ ngọc hàng ngày xay thuốc trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Sau khi trốn xuống hạ giới và giả làm công chúa Thiên Trúc, Ngọc Thố Trinh đòi kết hôn với Đường Tăng để ăn thịt chàng. Đáng tiếc Ngọc Thố bị Tôn Ngộ Không phát hiện, sau đó bị Hằng Nga đích thân xuống thu phục.

3. Mẹ của Đường Tăng là ai?

Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này ảnh 3

 Dù xem đi xem lại nhiều lần, nhưng không phải khán giả nào cũng còn nhớ mẹ đẻ của Đường Tăng là ai. Tiểu thư Ân Vân Kiều do Mã Lan thủ vai trong tập 4 chính là mẹ đẻ của Đường Tăng. Nhân ngày tung cầu kén rể, Vân Kiều vừa mắt tân khoa trạng nguyên Trần Quang Nhụy (Từ Thiếu Hoa thủ vai) liền trao cầu cho chàng.

Trần Quang Nhụy và Ân Vân Kiều kết duyên được 100 ngày và đi du ngoạn trên sông thì bị tên lái đò hãm hại. Vân Kiều nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Về sau Tam Tạng dùng luật pháp trừng trị kẻ giết hại cha của ông.

4. Vì sao trong bốn thầy trò, Trư Bát Giới không trở thành Phật?

Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này ảnh 4

Trong tập cuối của Tây du ký, Đường Tam Tạng thành Luận đàm công đức Phật, Tôn Ngộ Không thành Đấu chiến thắng Phật, Sa Tăng được phong Kim cương La hán. Thế nhưng, Trư Bát Giới lại chỉ là sứ giả.

Lần hội ngộ của dàn diễn viên Tây du ký trong chương trình Vương bài đối vương bài gần đây, lý do khiến Trư Bát Giới không trở thành Phật được Mã Đức Hoa chia sẻ: “Đường Tăng là biểu tượng cho nhân sinh. Đường Tăng là đại diện tinh thần tích cực, Tôn Ngộ Không là đại biểu sức mạnh, Sa Tăng là sự chân thành kiên nhẫn. Trong khi đó, Trư Bát Giới là đại diện của dục vọng và lòng tham của con người.”

Trong 8 điều giới luật của Phật, Trư Bát Giới đều phạm phải trên đường đi thỉnh kinh: Háo sắc, ganh tị, ham sống sợ chết, tham ăn,… Cho nên, Trư Bát Giới chỉ có thể trở thành sứ giả mà không thể trở thành Phật.

5. Sư phụ - người đã dạy cho Tôn Ngộ Không 72 phép biến hóa là ai?

Xem 'Tây du ký' nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị này ảnh 5

 Xem Tây du ký, khán giả đều biết Tôn Ngộ Không được sinh ra từ đá và Bồ Đề Tổ Sư chính là người đầu tiên dạy phép thuật cho Ngộ Không. Tuy nhiên, lai lịch của vị cao nhân này đối với nhiều người vẫn là một ẩn số. Trong Tây du ký, ngoài Phật tổ Như Lai thì chẳng ai có thể nắm giữ sinh mạng của Tôn Ngộ Không. Cho nên Bồ Đề Tổ Sư - người đã dạy cho Ngộ Không 72 phép biến hóa nhất định là người có lai lịch không bình thường.

Theo các nhà sử học Trung Quốc cho biết, dựa theo nguyên tác truyện Tây du ký và các tác phẩm có liên quan khác như Phong thần diễn nghĩa, Bồ Đề Tổ Sư chính là sư đệ của Phật Như Lai. Cho nên, khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung thì chỉ có Như Lai mới có thể trị được.

Theo iOne

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.