Xử lý nghiêm, không bao che vụ trường học lạm thu suốt 2 năm

Ngoài việc đề nghị thu hồi lại số tiền 158 triệu đồng mà Trường THCS Hòa Phú thu, chi không đúng, Ban giám hiệu nhà trường sẽ bị xử lý nghiêm để răn đe những trường học khác.
Trường THCS Hòa Phú thu, chi không đúng quy định
Trường THCS Hòa Phú thu, chi không đúng quy định

Ngày 23/8, trao đổi với PV Tiền Phong liên quan đến việc Trường THCS Hòa Phú thu, chi không đúng suốt 2 năm vừa bị phát hiện, bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

“Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một đã nghe báo cáo về những vi phạm trong công tác quản lý tại trường THCS Hòa Phú. Những vi phạm sẽ được thực hiện xử lý theo quy định từ Sở Giáo dục và Đào tạo đến thành phố. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là giải quyết trên cơ sở nghe báo cáo, giải trình từ các bên nhằm mục đích tạo môi trường giáo dục tốt nhất trên địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một nói.

 Bà Cúc đồng thời cho biết các hành vi sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm, không bao che. Qua đó, làm gương cho các trường khác không để sai phạm tiếp diễn. Cơ quan chức năng sẽ rà soát lại tất cả các cơ sở trường học để kịp thời chỉnh đốn nếu phát hiện có sai phạm.

Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh, sau khi nhận được đơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một đã lập đoàn kiểm tra đối với trường Trung học Hòa Phú. Qua đó, phát hiện nhà trường thu, chi các khoản không đúng với quy định, được diễn ra trong suốt 2 năm học vừa qua.

Cụ thể, trường THCS Hòa Phú chi sai khoản tiền từ vận động xã hội hóa và quỹ hội cha mẹ học sinh; chi sai vào các việc như bồi dưỡng giáo viên, chi mua vật tư chăm sóc cây kiểng, tiền nhân viên phục vụ bảo vệ; thu từ căng tin nhưng trường không báo cáo quyết toán để nộp vào kho bạc nhà nước; dạy thêm học thêm; chi sai tiền từ nguồn thu hoa hồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn; chi sai các khoản tiếp khách, lấy hóa đơn mua bia, trà, nước không phù hợp.

Với việc thu, chi chưa đúng trên, cơ quan chức năng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm thu hồi lại số tiền 158 triệu đồng. Đồng thời, chi bổ sung thêm 50 triệu đồng cho giáo viên trong trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một cho biết thêm hiệu trưởng nhà trường chưa thực hiện nghiêm túc công tác quản lý tài chính trường học, chi sai nhiều khoản so với quy định. Do đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu hiệu trưởng tự kiểm điểm nhận trách nhiệm về các sai phạm.

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).