Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại trường THCS Võ Thị Sáu (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Ảnh minh họa: Nhật Bình/TTXVN
Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng 'lạm thu' đầu năm học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 2153/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2022-2023.
Báo cáo thu chi Quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh ở một trường THPT tại TP.HCM
Lạm thu trong trường công lập – Bài 1: Ban đại diện phụ huynh hay “công cụ” thu tiền?
(Ngày Nay) - Lý ra, hội phụ huynh phải đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cha mẹ học sinh, nhưng hiện tại, ở rất nhiều trường công lập, hội này lại “đại diện” cho hàng loạt khoản thu. Những khoản thu này thường “núp bóng” dưới tên gọi là “thỏa thuận”, “tự nguyện”… Tuy nhiên, phụ huynh thường “cắn răng” móc túi bởi sợ nếu không đóng, con mình sẽ bị phân biệt đối xử.
Minh họa: Khều.
Đầu năm nhắc chuyện lạm thu
[Ngày Nay] - Sau rất nhiều công văn chấn chỉnh nạn lạm thu của các Sở ban ngành, câu chuyện lạm thu ở trường học đã không còn “bùng phát” dữ dội, nhưng vẫn diễn ra âm thầm ở nhiều nơi cả khi ngày khai giảng chưa gõ cửa. Có khống chế được nạn lạm thu hay không là câu chuyện chưa có hồi kết…
Cổng trường Tiểu học Sơn Đồng trong sáng ngày 5/9. (Ảnh: Dân Việt)
Phát hiện ‘thu sai’ tại trường tiểu học Sơn Đồng
(Ngày Nay) - “Hiện chưa có kết luận chính thức, nhưng qua quá trình kiểm tra, huyện xác định có việc thu sai tại Trường Tiểu học Sơn Đồng”, ông Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết.
Miễn phí cho học sinh THCS: Liệu có lấy khoản này 'đập' vào khoản kia?
Miễn phí cho học sinh THCS: Liệu có lấy khoản này 'đập' vào khoản kia?
[Ngày Nay] - Tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2018, Chính phủ đã thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt là các thôn, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.