Xử phạt 8,5 triệu đồng với hành khách sàm sỡ phụ nữ trên máy bay

(Ngày Nay) - Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa xử lý một hành khách có hành vi sàm sỡ, sờ đùi phụ nữ trên chuyến bay VJ175 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 31/8.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, trên hành trình bay từ Hà Nội tới TP.HCM, hành khách Trần Nguyễn L.V. (34 tuổi, ở quận Tân Bình TP.HCM) ngồi số ghế 17E đã dùng tay sờ đùi của nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. ngồi ghế 17D bên cạnh.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của một hành khách ngồi ghế 17F (3 khách ngồi cùng hàng ghế D-E-F). Khi bị khách nam sàm sỡ, nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. đã báo với tổ tiếp viên xử lý.

Ngay trên máy bay, Tiếp viên trưởng đã lập biên bản về hành vi của khách nam khiếm nhã và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định, việc hành khách Trần Nguyễn L.V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi “có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Căn cứ Nghị định 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt đối với ông Trần Nguyễn L.V. số tiền 8,5 triệu đồng, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo tìm hiểu của PV Zing.vn, mức phạt 8,5 triệu với hành khách này vẫn chưa kịch khung.

Trước đó, nam hành khách hạng thương gia Vũ Anh Cường đã bị xử phạt kịch khung 10 triệu đồng sau khi ông này có dấu hiệu say xỉn, quấy rối nữ khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7.

TIN LIÊN QUAN
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.