‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng cáo buộc Mỹ cố tình phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc-Triều Tiên, trong khi người nỗ lực hàn gắn nó lại chính là chủ tịch Kim Jong-un.
‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’

Ngoại trưởng Triều Tiên đã cáo buộc Hoa Kỳ có ý “phá hoại” mối quan hệ vừa được cải thiện giữa 2 miền Triều Tiên bằng việc áp đặt "những biện pháp chế tài khắc nghiệt nhất của họ". Trong khi đó, người đã tạo ra “cú bứt phá ngoạn mục” trong cuộc đối thoại giữa Hàn Quốc-Triều Tiên là Chủ tịch Kim Jong-un.

Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc do cơ quan thông tấn chính thức của Triều Tiên công bố, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã cảnh báo về việc không cho phép tiến hành các cuộc tập trận, mà Bình Nhưỡng coi là hành động xâm lược.

‘Cú bứt phá trong quan hệ Hàn-Triều đến từ Kim Jong-un’ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Ông nói rằng bất cứ khi nào các cuộc diễn tập diễn ra "hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên đã bị đe doạ nặng nề và sự không tin tưởng và đối đầu giữa Hàn Quốc đã lên đến đỉnh cao, tạo ra những khó khăn và trở ngại lớn trước các cuộc đối thoại.”

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cải thiện quan hệ liên Triều trong tương lai, nhưng không bao giờ ngồi im nếu có những kẻ muốn phá hoại sự cố gắng của chúng tôi", ông Ri cho biết thêm.

Trong một bài bình luận hôm thứ sáu (2/2), các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng Washington đang cố gắng tạo ra một "giai đoạn đối đầu" tại Thế vận hội bằng cách nói các cuộc đàm phán liên Triều và những kết quả tích cực có thể "biến mất" sau Thế vận hội.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.