Tin Mới

Hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ chiều nay 1/2

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Cục Hàng không vừa có thông báo kể từ 13h hôm nay 1/2, Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp đến Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong.


Cũng theo thông báo này, Cục Hàng không tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet ngày 31/1 cũng đã có thông báo kế hoạch ngừng bay đến Trung Quốc nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh corona đang bùng phát mạnh ở nước này.

“Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách”, đại diện VNA cho biết. Đồng thời khẳng định, VNA và JPA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay. Hãng sẽ cập nhật phương án đưa các công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao trở về.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo