9 hành động có thể gây hại 'núi đôi'

(Ngày Nay) -Nằm sấp, chọn áo ngực quá chật hoặc quá lỏng, đeo khuyên, xăm mình là những việc làm bạn nên nói "không" nếu muốn có vòng một đẹp, khỏe mạnh.
Nằm sấp có thể ảnh hưởng tiêu cực tới vòng một. Ảnh: Huffingtonpost.
Nằm sấp có thể ảnh hưởng tiêu cực tới vòng một. Ảnh: Huffingtonpost.

Đôi gò bồng đảo là bộ phận hấp dẫn nhất của cơ thể phụ nữ, nhưng cũng là cơ quan nhạy cảm vì chúng dễ bị tổn thương. Vì vậy, nếu bạn muốn chăm sóc tốt cho “núi đôi”, hãy tránh làm những điều dưới đây.

Nằm sấp

Theo The Health Site, tư thế nằm ngủ này có thể gây sức ép lớn đối với sự phát triển của vòng một, trong thời gian dài làm thay đổi hình dạng của ngực. Theo nghiên cứu trên tạp chí Elsevier (Hà Lan), các dây chằng ở ngực căng ra nếu bạn nằm sấp trong nhiều giờ, làm thay đổi cấu trúc bên trong.

Ít thay đổi áo ngực

Sau nhiều lần giặt, độ co giãn của áo ngực có xu hướng bị nới lỏng. Điều này có thể dẫn đến đau lưng, ngực và cổ. Nếu thấy gọng, đệm mút trên áo ngực bị xệ, thay đổi hình dạng, bạn cần loại bỏ chúng khỏi tủ quần áo. 

Cạo lông ở núm vú

Đây là khu vực nhạy cảm nên nếu cạo lông ở vùng này có thể gây kích ứng da, viêm và nhiễm trùng.

Chọn áo ngực không phù hợp

"Núi đôi" có thể bị tổn thương nếu bạn mặc một chiếc áo ngực quá chật hoặc quá rộng. Gọng áo quá chật sẽ gây áp lực cho bộ ngực, khiến máu khó lưu thông, gây khó chịu. Trong khi đó, áo ngực quá rộng lại ảnh hưởng tới hình dáng của vòng một, làm các cơ vùng ngực bị chảy xệ.

Đeo khuyên trên núm vú

Điều này có thể gây nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương thần kinh, u nang vú và các phản ứng dị ứng khác. Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Dermatology (Mỹ), đeo khuyên cho núm vú thường xuyên cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm gan B và C.

Kéo núm vú

Nhiều phụ nữ mang thai thường bị thụt núm vú vào trong nên họ hay kéo ra ngoài để em bé có thể bú dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên tạp chí Clinical Lactation (Mỹ) cho thấy kéo núm vú trong khi mang thai có thể gây đau và mang lại nhiều cảm giác kỳ lạ, khó chịu trong cơ thể.

Không cởi áo ngực khi ngủ

Mặc áo ngực khi ngủ có thể làm giảm lưu lượng máu, tắc nghẽn bạch huyết, gây khó chịu, thậm chí dẫn đến phù (giữ nước) ở vùng ngực.

Xăm ngực

Các loại mực được sử dụng trong những hình xăm có thể chứa các thành phần độc hại gây ung thư da. Theo tiến sĩ DJ Tula, bác sĩ tư vấn phẫu thuật ở Bệnh viện BLK ở Delhi (Ấn Độ), các thiết bị dùng để xăm mình có thể tăng nguy cơ lây truyền virus qua đường máu như HIV, viêm gan B và C nếu dính máu của người bị bệnh.

Cấy ngực

Nếu bạn không hài lòng với kích thước của "núi đôi" và muốn cấy ghép mô ngực, hãy suy nghĩ lại. Điều này có thể gây nhiều tác hại như nhiễm trùng, dị ứng, thậm chí ung thư.

Theo Zing
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.