Australia xác nhận xảy ra sóng thần ở Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/2, Cục Khí tượng Australia thông báo trận động đất có độ lớn 7,7 ở Nam Thái Bình Dương đã gây ra sóng thần, đồng thời cảnh báo nguy hiểm đối với Đảo Lord Howe.
Australia xác nhận xảy ra sóng thần ở Thái Bình Dương

Thông báo trên trang Twitter của Cục Khí tượng Australia đã xác nhận có sóng thần, đồng thời cảnh báo nguy hiểm đối với Đảo Lord Howe, cách lục địa Australia khoảng 550 km về phía Đông.

Cùng ngày, giới chức New Zealand kêu gọi người dân dọc khu vực bờ biển phía Bắc xa xôi của nước này tránh xa các bờ biển và các vùng sông nước khác do lo ngại có sóng thần sau vụ động đất có độ lớn 7,7 ở Nam Thái Bình Dương.

Trước đó, Trung tâm cảnh báo sóng thần ở Tây Nam Thái Bình Dương đưa ra cảnh báo khẩn cấp về khả năng sẽ xuất hiện các đợt sóng thần lớn nguy hiểm sau trận động đất có độ lớn 7,5 đã xảy ra ở khu vực phía Đông Nam của đảo Loyalty thuộc quần đảo New Caledonia.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, động đất có độ lớn 7,5 đã xảy ra ngoài khơi đảo Vanuatu và New Caledonia ngay sau nửa đêm (theo giờ địa phương) và cách đảo Vao của New Caledonia 415 km về phía Đông và ở độ sâu 10 km.

Theo Vietnamplus
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.