BAC A Bank tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh trong ngắn hạn, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) gia hạn Gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” và nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5000 tỷ đồng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn, cải thiện hiệu quả hoạt động để hướng tới chiến lược phát triển dài hạn.

Nhu cầu vốn “tăng nhiệt” giai đoạn cuối năm

Nền kinh tế 9 tháng đầu năm 2023 đang dần có những chuyển biến tích cực mặc dù còn phải đối mặt nhiều thách thức. Theo dự báo, trong quý IV, nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng doanh nghiệp có xu hướng tăng nhằm thanh toán các khoản nợ đến hạn, đầu tư mở rộng sản xuất phục vụ các đơn hàng dịp cuối năm.

BAC A Bank tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 1

BAC A BANK chính thức gia hạn Gói tín dụng hấp dẫn này đến hết 31/3/2024 và nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng.

Thực tế, trong 9 tháng đầu năm, Ngân hàng nhà nước đã có bốn lần điều chỉnh lãi suất điều hành với mức giảm 0,5% - 2,0%/năm. Theo định hướng của Chính phủ, lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh giảm, đặc biệt từ quý III/2023 khi “độ trễ” của các công cụ điều hành bắt đầu phát huy tác dụng, đồng thời các khoản vay áp dụng lãi suất cao từ đầu năm cũng đến thời điểm đáo hạn giúp giảm chi phí vốn.

Có thể thấy, các chính sách như hạ lãi suất điều hành, giãn/hoãn nợ, không chuyển nhóm nợ..., đã cho thấy nỗ lực của ngành ngân hàng nói chung trong việc tháo gỡ khó khăn tiếp cận nguồn vốn vay của doanh nghiệp. Diễn biến lãi suất trên thị trường giảm mạnh về mức trước dịch Covid-19, tín dụng từ đó được kỳ vọng cải thiện, đưa tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế tiến tới mục tiêu 2 con số đã đề ra.

BAC A BANK tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, lãi vay chỉ từ 7,8% /năm

Ngay từ đầu năm, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã tích cực triển khai Gói tín dụng “Vay ưu đãi – Lãi tri ân” dành cho khách hàng doanh nghiệp. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 500 doanh nghiệp với tổng doanh số giải ngân gần 3.000 tỷ đồng.

Anh Đỗ Hải Quân (sinh sống tại Hà Nội) đang cùng lúc sở hữu một xưởng chế biến thực phẩm và điều hành một công ty truyền thông chia sẻ: “Trong năm qua, cả hai lĩnh vực tôi kinh doanh đều chịu ảnh hưởng trực tiếp, do sức tiêu thụ chậm và số lượng đơn hàng giảm đáng kể. May mắn, tôi được giới thiệu tham gia chương trình “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” của BAC A BANK. Nhờ hưởng chính sách giảm đến gần 3% /năm so với lãi suất thông thường, doanh nghiệp của tôi có thể giảm áp lực chi phí hiệu quả - từ nhập nguyên vật liệu, hàng hóa dự trữ đến trả tiền mặt bằng và lương nhân viên, từ đó duy trì quy mô sản xuất kinh doanh”.

BAC A Bank tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 2

BAC A BANK đã tích cực triển khai Gói tín dụng “Vay ưu đãi – Lãi tri ân” dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Trước nhu cầu vốn vẫn đang tiếp tục tăng cao, nhất là vào giai đoạn nước rút cuối năm, BAC A BANK chính thức gia hạn Gói tín dụng hấp dẫn này đến hết 31/3/2024 và nâng tổng hạn mức chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng. Ưu đãi áp dụng cho các khoản vay có thời hạn tối đa 12 tháng, đến từ các khách hàng doanh nghiệp phát sinh nhu cầu vay mới, bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với mức lãi suất cực cạnh tranh - chỉ từ 7,8% /năm, Gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” sẽ trở thành giải pháp tài chính chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức như hiện nay. Cùng với chính sách ưu đãi phí đồng hành xuyên suốt hành trình sản xuất - kinh doanh từ dịch vụ tài khoản doanh nghiệp, dịch vụ trả lương (payroll) đến phát hành bảo lãnh, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế; BAC A BANK kỳ vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng tạo đà bứt phá, tối ưu hóa chi phí vốn và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và người có công tỉnh An Giang.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro phát biểu tại Hội nghị đầu tiên về chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch ở Santa Marta, Colombia. Ảnh: EPA
Khai mạc Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia. Sự kiện, diễn ra trong 2 ngày, quy tụ các bộ trưởng và đặc phái viên khí hậu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông và khủng hoảng năng lượng toàn cầu tiếp diễn.
Phân cảnh trong phim Bi! Đừng Sợ. Ảnh: VFDA
“Bi, đừng sợ!” trở lại DANAFF sau 16 năm công chiếu
(Ngày Nay) - Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày ra mắt, Bi, Đừng Sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di được chiếu lại trong chương trình “Diện mạo điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF).
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận sẽ phát hành một phiên bản hộ chiếu giới hạn có hình ảnh Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Mỹ vào ngày 4/7 tới. Động thái này cho thấy xu hướng khẳng định dấu ấn cá nhân chưa có tiền lệ của người đứng đầu Nhà Trắng.
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.