Vinacoco được thành lập vào năm 2016, là thành viên của GC Food Group - tập đoàn thực phẩm uy tín tại Việt Nam. Vinacoco có nhà máy sản xuất thạch dừa lớn nhất Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Hố Nai, Đồng Nai, với công suất lên đến 15.000 tấn mỗi năm và xuất khẩu sản phẩm tới 22 quốc gia, bao gồm các thị trường trọng điểm, như: Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
Nhà máy sản xuất thạch dừa với công suất lên đến 15.000 tấn mỗi năm của Vinacoco tại khu công nghiệp Hố Nai, Đồng Nai |
Vinacoco đã tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu nước dừa – vốn trước đây thường bị bỏ phí – để tạo ra các sản phẩm thực phẩm có giá trị gia tăng cao. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu lãng phí tài nguyên mà còn góp phần vào việc giảm lượng nước thải, bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức về sử dụng bền vững nguồn lực từ thiên nhiên và xây dựng một hệ sinh thái bền vững cho ngành dừa.
Đồng thời, Vinacoco hợp tác chặt chẽ với các nông hộ tại vùng dừa Bến Tre để phát triển chuỗi cung ứng nguyên liệu chất lượng cao. Mối quan hệ hợp tác này không chỉ đảm bảo nguồn cung ổn định cho sản xuất mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành dừa Việt Nam, mang lại giá trị gia tăng cho người nông dân và đóng góp tích cực vào kinh tế địa phương.
Thực hiện quy trình sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ thanh trùng Pasteur hiện đại cùng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt như FSSC 22000, ISO 22000, Halal, HACCP; Vinacoco đã không ngừng khẳng định vị thế tiên phong của mình trong ngành sản xuất thạch dừa. Các sản phẩm của Vinacoco không chỉ đạt chất lượng cao mà còn được đánh giá là an toàn, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và trên thế giới.
Với sự công nhận từ Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Sao Vàng Đất Việt, Vinacoco cam kết tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mở rộng thị trường quốc tế và nâng cao giá trị thương hiệu Việt. Công ty đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu thế giới, đồng thời tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng và giàu giá trị dinh dưỡng.
Một công đoạn trong quy trình sản xuất thạch dừa của Vinacoco |
Ngoài ra, việc xuất khẩu thạch dừa Vinacoco tới 22 quốc gia, đặc biệt là những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu, không chỉ mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam mà còn nâng tầm giá trị dừa Việt trên bản đồ thực phẩm toàn cầu. Đáng chú ý, trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm tự nhiên, ít calo và tốt cho sức khỏe như thạch dừa đang tăng trưởng mạnh mẽ. Vinacoco đã tận dụng cơ hội này để phát triển và đáp ứng xu hướng tiêu dùng hiện đại.
GC Food Group được thành lập vào năm 2011 với tầm nhìn “Tạo ra một thế giới hạnh phúc thông qua việc cung cấp chuỗi thực phẩm hạnh phúc”. GC Food mong muốn mang đến những sản phẩm thực phẩm an toàn, lành mạnh và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế đến người tiêu dùng trong nước và trên khắp thế giới. GC Food sở hữu nhà máy sản xuất nha đam lớn nhất Việt Nam tại Ninh Thuận, nhà máy thạch dừa Vinacoco với công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam tại Đồng Nai cùng hệ thống trang trại công nghệ cao. Hiện nay, sản phẩm của tập đoàn như nha đam, thạch dừa… đã có mặt tại 22 quốc gia, bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.