(Ngày Nay) - Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào có văn bản “đề nghị kiểm tra, xác minh; thực hiện cải chính, xin lỗi công khai và gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng tải” gửi các cơ quan chức năng và Ngày Nay, nhưng chính hiệu trưởng trường này đã thể hiện nhiều nội dung không trung thực!
(Ngày Nay) - Đoàn kiểm tra của Sở An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu 2 sản phẩm để kiểm nghiệm, đồng thời sở này đã tham mưu UBND TP.Hồ Chí Minh xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Mega Milky.
(Ngày Nay) - Từ việc “lần” ra mối liên hệ giữa các công ty liên quan đến sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus, chúng tôi nhận thấy mối quan hệ “chằng chịt” giữa các công ty sản xuất và bán sữa vào trường học.
(Ngày Nay) - Trong quá trình trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Phú Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào (phường Gò Vấp, TP.HCM) nói rằng “đi sâu vào nguồn sữa, thật sự tụi em cũng không có rành lắm”.
(Ngày Nay) - Hai công ty liên quan đến sữa Physocare nói rằng việc đăng tải công bố sản phẩm lên website là không phải điều kiện bắt buộc. Trong khi đó, một số phụ huynh học sinh thì lập luận: Nếu sữa tốt, tại sao không công khai lên website cho khách hàng tiện tra cứu?
(Ngày Nay) - Trong những ngày công an liên tục triệt phá các đường dây sản xuất, buôn bán sữa giả, sữa kém chất lượng, phóng viên nhận được thông tin của phụ huynh phản ánh việc con mình trước đây bị nôn ói sau khi dùng sữa Physocare nên đã “đấu tranh” để nhà trường thôi cho dùng sữa này. Còn phụ huynh khác thì tìm trường cho con được uống sữa tự mang!
(Ngày Nay) - Sau vụ lùm xùm xảy ra tại Trường Mầm non Sơn Ca (quận Gò Vấp cũ), TP.HCM hồi cuối năm 2024, thời gian gần đây, sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus vẫn ‘tràn’ vào trường học.
LTS: Thời gian qua, phóng viên Tạp chí Ngày Nay nhận được nhiều thông tin của phụ huynh học sinh liên qua đến sữa học đường, họ tỏ ra lo lắng, bất an khi nhiều thương hiệu sữa rất khó tìm thấy trên thị trường nhưng lại vô được trường học. Đã có học sinh có dấu hiệu ngộ độc khi sử dụng sữa; kết quả kiểm nghiệm có nhiều thành phần thấp hơn rất nhiều so với hãng công bố….