Bộ Tư pháp Mỹ thúc đẩy cuộc điều tra con trai ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, Bộ Tư pháp Mỹ đã chỉ định một công tố viên đặc biệt tiến hành điều tra Hunter Biden, con trai của Tổng thống nước Joe Biden.
Bộ Tư pháp Mỹ thúc đẩy cuộc điều tra con trai ông Biden

Cụ thể, ông Hunter Biden bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch kinh doanh bất hợp pháp ở nước ngoài.

Theo hãng tin AFP, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã bổ nhiệm công tố viên liên bang David Weiss vào vị trí công tố viên đặc biệt nói trên, người gần đây đã điều tra Hunter Biden về các cáo buộc về thuế và súng trong một vụ án khác vẫn còn bỏ ngỏ. Ông Weiss, người đã mở cuộc điều tra của mình vào năm 2019, gần đây đã tiết lộ rằng ông đang điều tra ông Hunter theo các hướng khác.

Bộ trưởng Garland cho hay công tố viên Weiss đã đề nghị được trao tư cách cố vấn đặc biệt để có thể theo đuổi cuộc điều tra của mình ở quy mô rộng hơn. Bộ trưởng Garland nói: "Sau khi xem xét đề nghị của ông Weiss, cũng như các tình huống đặc biệt liên quan đến vấn đề này, tôi đã kết luận rằng việc bổ nhiệm ông ấy làm công tố viên đặc biệt là vì lợi ích chung".

Hunter Biden đang bị Quốc hội Mỹ điều tra về các giao dịch kinh doanh mà ông đã thực hiện ở Trung Quốc, Ukraine và các nơi khác trong và sau nhiệm kỳ Phó Tổng thống của cha ông, Joe Biden (2009-2017). Các đối thủ trong đảng Cộng hòa cáo buộc Tông thống Joe Biden đã sử dụng vị trí chính trị để hỗ trợ Hunter. Tổng thống Biden đã bác bỏ cáo buộc trên.

Việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang tái tranh cử, có thể là trong một "cuộc tái đấu" với cựu Tổng thống Donald Trump, người bị cáo buộc phạm trọng tội trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt khác của Bộ Tư pháp, ông Jack Smith.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.